Vô địch V.League, SLNA bị nhà tài trợ cho ‘leo cây’

24/08/2011 14:45 Hoài Thương
(GDVN) - Xuất sắc giành chức vô địch trên sân Vinh nhưng Sông Lam Nghệ An chỉ được nhận 1,7 tỷ tiền thưởng.
Để đẩy cao tinh thần thi đấu của các cầu thủ SLNA trước trận đấu được xem như ‘chung kết’ với Hà Nội T&T, hàng chục doanh nghiệp đã hứa sẽ thưởng lớn từ 4-5 tỷ khi đội bóng xứ Nghệ đăng quang. Thế nhưng, cúp đã về tay SLNA nhưng thầy trò HLV Hữu Thắng chỉ nhận được vỏn vẹn 1,7 tỷ.

Buổi lễ mừng công của SLNA ngày hôm qua không thành công trọn vẹn khi ‘bầu Hương’ (bà Thái Thị Hương) không có mặt. Bà Hương là người đại diện cao nhất của ngân hàng Bắc Á - đơn vị tài trợ cho đội bóng sông Lam. ‘Bầu Hương’ hiện đang đi công tác nước ngoài (và khi bà trở về thì SLNA sẽ có thưởng?), bởi thế, thầy trò Hữu Thắng chỉ cần đợi.
Cúp về tay SLNA đã lâu nhưng thưởng thì chưa thấy đến. Ảnh: Quang Minh

Nhưng, các nhà đương kim vô địch đều ngã ngửa trước những lời hứa ảo của hơn 20 doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh. Từng hứa thưởng tổng cộng 4-5 tỷ đồng cho đội bóng xứ Nghệ nếu đăng quang nhưng tất thảy chỉ là lời nói gió bay. Sau hơn 3 ngày đăng quang, ngoài số tiền thưởng 3 tỷ của BTC giải, SLNA chỉ mới nhận được 1,7 tỷ, trong đó có 3 doanh nghiệp chi chưa đến 100 triệu đồng để tôn vinh thành tích của đội bóng.

Một cầu thủ trong đội chia sẻ với Giáo Dục Việt Nam: “Toàn bộ các cầu thủ SLNA thi đấu vì màu cờ sắc áo, anh em vẫn đá hết mình khi khung thưởng của một trận thắng chỉ là 300 triệu, không đòi hỏi gì hết vì vô địch là vui lắm rồi. Nhưng để khích lệ tinh thần cho anh em trước trận chung kết trên sân Thống Nhất, thiết nghĩ những người có trách nhiệm phải có hành động thiết thực và cụ thể”.

Trước trận ‘chung kết’ vài ngày, HLV Hữu Thắng đã có buổi làm việc với người đại diện của ngân hàng Bắc Á và các doanh nghiệp tài trợ. SLNA hy vọng các doanh nghiệp sẽ mở hầu bao, còn ngân hàng Bắc Á sẽ ‘phá két’. Nhưng cho tới nay, sức nóng của chiếc cúp đã nguội dần mà tiền thưởng thì chưa đến. Trong khi đó, Vicem Hải Phòng chỉ cần trụ hạng đã bỏ túi tròm trèm cả chục tỷ đồng.

Sau trận đấu với Hà Nội T&T, Chủ tịch Nguyễn Hồng Thanh đã có cuộc trả lời phóng viên báo chí. Khi được hỏi về nguyên nhân dẫn đến thành công của đội bóng, ông Thanh cho rằng đội bóng đã có sự đầu tư đúng đắn. “SLNA không chạy đua tiền thưởng như các CLB khác, chúng tôi xây dựng đội bóng hoàn toàn dựa trên tập thể đoàn kết, thi đấu bằng tinh thần cao nhất, họ chơi bóng vì màu cờ sắc áo của đội bóng và quê hương”, ông Thanh thổ lộ.

Nhưng cả mùa giải đã chi tiêu tiết kiệm hết sức, thiết nghĩ, đến cuối mùa giải, các cầu thủ cũng cần nhận được những nguồn động viên kịp thời bằng cả vật chất lẫn tinh thần.

SLNA vẫn còn một trận chung kết cúp Quốc gia trên sân Thống Nhất (gặp N. Sài Gòn) và chiều 25/8, đội bóng xứ Nghệ sẽ bay vào thành phố Hồ Chí Minh. Không biết các cầu thủ và ban huấn luyện có nhận được thêm tiền thưởng trước ngày lên đường, hay là cứ giành thêm một cúp nữa rồi về nhận thưởng cũng chưa muộn?
Hoài Thương