Wenger: Arsenal mua làm gì khi Gervinho là MVP của CAN 2013?

04/02/2013 19:46 T.L
(GDVN) - Arsene Wenger cho biết ông không thể mua được cầu thủ ưng ý trong tháng 1, và cũng không định mua khi đã có những người tốt nhất trong tay.

Arsene Wenger đã khẳng định rằng việc mua cầu thủ trong tháng 1/2013 là vô nghĩa khi mà ông đã có những cầu thủ tốt nhất trong tay, trong đó cá nhân Gervinho (Bờ Biển Ngà) là Cầu thủ xuất sắc nhất CAN 2013.

Arsenal, đội lúc này đứng thứ 6 với 4 điểm ít hơn vị trí thứ 4, chỉ mua có Nacho Monreal trong kỳ chuyển nhượng mùa Đông vừa qua. Có 2 điều để nói về vụ mua bán này: 1) Nó đến vào ngày cuối cùng; 2) Nó đến chỉ sau khi Kieran Gibbs chấn thương.

Tuy vậy, với Arsene Wenger như thế là đủ, và ông còn nhấn mạnh thêm rằng thị trường chuyển nhượng mùa đông là giai đoạn khó tìm ra cầu thủ giỏi nhất, ngay cả khi ông có cơ hội cử tuyển trạch viên tới xem CAN 2013.

Gervinho ghi 2 bàn và 1 kiến tạo cho Bờ Biển Ngà tại CAN 2013.

“Chúng tôi đã nỗ lực làm việc đó, chúng tôi có người ở khắp mọi nơi. Tôi rất muốn tuyển chọn một ai đó nhưng đơn giản là không có ai đủ khả năng. Ở CAN 2013, cầu thủ xuất sắc nhất là Gervinho. Vậy thì tại sao tôi lại phải tìm cầu thủ ở đó khi tôi đã có Gervinho?”.

“Manchester United, họ đã mua ai? Chelsea, họ đã mua ai? Liverpool đã mua cầu thủ, còn Manchester City thì không chỉ vì một lý do. Với những đội bóng hàng đầu, rất khó để mua cầu thủ khi mùa giải đi được một nửa chặng đường”.

Gervinho sẽ trở lại Arsenal trong tuần này sau khi CAN 2013 kết thúc với Bờ Biển Ngà, bởi họ đã bị Nigeria đánh bại 1-2 ở tứ kết.

T.L