Xavi và Casillas nhận giải thưởng Hoàng tử xứ Asturias

05/09/2012 20:11 Trần Long
(GDVN) - Sự thành công của Casillas và Xavi trong màu áo đội tuyển quốc gia Tây Ban Nha đã khiến họ được tôn vinh.

Tiền vệ của Barcelona và thủ môn của Real Madrid, hai người được chủ tịch FIFA Sepp Blatter tiến cử, đã giành được 11/18 phiếu và đồng sở hữu giải thưởng thể thao Hoàng tử xứ Asturias. Họ sẽ được trao thưởng vào ngày 26/10 tại Oviedo. Giải thưởng này được trao cho VĐV Haile Gebreselassie năm 2011, và trước đó một năm là cho cả đội tuyển bóng đá nam quốc gia TBN.
Blatter trả lời trên tờ AS rằng: "Hội đồng bầu chọn đã hỏi ý kiến của tôi về những cái tên xứng đáng được đề cử, và tôi đã nghĩ ngay trong đầu rằng Casillas và Xavi xứng đáng với danh hiệu ấy. Tôi chọn họ không chỉ vì những chiến thắng trên sân cỏ mà còn cả cách họ thể hiện nó ngoài đời".
"Xavi và Casillas đại diện cho sự thống nhất của đất nước Tây Ban Nha và vượt lên trên những sự khác biệt giữa Real Madrid và Barcelona. Họ là bạn trước nhất, trên sân mới là đối thủ, và cả hai đều luôn đặt tình bạn lên trên sự đối đầu thể thao. Đó là một điều hiếm thấy trong bóng đá, và với tư cách là một chủ tịch của FIFA, tôi rất tự hào vì hai anh. Đó là lý do vì sao tôi lựa chọn Casillas và Xavi để đề cử cho giải thưởng này".
Trần Long