Thông tin chính thức vụ học sinh Trường Nguyễn Khuyến nhảy lầu tự tử

12/04/2018 13:38
Hưng Long
(GDVN) - Nội dung thư tuyệt mệnh của em học sinh thể hiện do bị áp lực trong học tập và áp lực từ gia đình muốn có điểm số tốt hơn để đạt loại giỏi.

Ngày 12/04, tiến sĩ Lê Trọng Tín, Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở - Trung học phổ thông Nguyễn Khuyến đã có buổi tiếp xúc báo chí xung quanh sự việc học sinh nhảy lầu tự tử.

Tiến sĩ Tín tường thuật, sự việc diễn ra vào ngày 10/04 tại Trường Trung học Cơ sở - Trung học phổ thông Nguyễn Khuyến đối với em Trần Thanh Cao (quê Đắk Lắk), lớp 10E3.

Thông tin chính thức vụ học sinh Trường Nguyễn Khuyến nhảy lầu tự tử ảnh 1
Trường Trung học cơ sở - Trung học phổ thông Nguyễn Khuyến. (Ảnh: H.L)

Lúc 5h15, các thầy giáo nội trú của trường phát hiện em Trần Thanh Cao đứng trên mái tôn lầu 4, dãy phòng học của trường.

Các thầy cô gọi em xuống nhưng em không nghe. Thầy Hội – Quản nhiệm lớp có lên để thuyết phục nhưng em Cao không nói gì và có ý ra gần mép mái tôn hơn.

Thầy Hội gọi thầy Toàn giáo viên trực tiếp quản lý em cho 2 em học sinh cùng lên mái để thuyết phục. Sự việc nhanh chóng được báo cho các bảo vệ và huy động các thầy cô bên dưới chuẩn bị chăn, nệm để đỡ.

Sau đó, thầy Toàn và 2 bạn học sinh cùng lớp với em Cao đi lên mái tôn để các bạn thuyết phục. Khi lên mái tôn, một học sinh tiến lại gần Cao và em Cao cũng đi vào vài bước.

Em Cao dừng lại ở khoảng cách 3 mét so với bạn mình. Người bạn khuyên Cao đi xuống nhưng Cao không trả lời, chỉ ngồi khóc rồi cười. Ít phút sau, em Cao bất ngờ lùi lại, quay đầu rồi chạy tới phía trước mép tôn, lao mình xuống đất.

Ngay lập tức, các thầy đưa em Cao đi bệnh viện cấp cứu.

Nội dung thư tuyệt mệnh thể hiện em Cao bị áp lực trong học tập và áp lực từ gia đình muốn em có điểm số tốt hơn để đạt loại giỏi.

Phụ huynh tố trường không cho nghỉ Tết- Hiệu trưởng đòi gặp mặt mới trả lời

Nhà trường báo ngay cho Công an phường và Công an Quận Tân Bình có mặt tại hiện trường để xử lý vụ việc. Lực lượng chức năng đã thu giữ cuốn sổ có ghi thư tuyệt mệnh của em Cao.

Chiều cùng ngày, nhà trường đã cùng với gia đình tới Đội điều tra Công an quận Tân Bình. Tại đây gia đình đã được đọc thư của em Cao và không trách cứ gì nhà trường.

Sau khi làm đủ các thủ tục, 17h30 Công an quận Tân Bình đã cho phép nhà trường và gia đình đưa em về quê nhà để làm lễ an táng.

Hưng Long