Có nên chờ mua iPad 3?

23/01/2012 06:00 Theo GenK
Theo nhiều tin đồn thì iPad sẽ ra mắt vào tháng 3 tới đây hoặc muộn hơn là tháng 4.

Tuy nhiên, việc mua 1 thiết bị ngay khi mới ra mắt, dù là sản phẩm của Apple hay hãng khác, không phải lúc nào cũng là sự lựa chọn thông minh. Dưới đây là những lý do bạn không nên mua ngay iPad 3 ngay khi mới lên kệ.

iPad 3 có thể không có nâng cấp gì đáng kể

Mỗi năm trước khi iPhone và iPad mới được công bố, các tin đồn luôn cho thấy Apple sắp đem lại những cải tiến lớn cho các model mới. Nhưng trong một vài sản phẩm gần đây thì không phải vậy. Apple chỉ mang lại một số nâng cấp nhỏ cho các model mới thay vì những cải tiến mang tầm "cách mạng". Và rất có thể iPad mới cũng chỉ có thêm 1 số cải tiến so với iPad 2. 

iPad 2 có thể sẽ hạ giá bán

Apple nhiều khả năng sẽ tiếp tục bán iPad 2 và sẽ hạ giá sản phẩm này sau khi iPad 3 được công bố. Do đó, nếu iPad 3 không có gì quá mới mẻ, tại sao không mua iPad 2 và bạn đã có thể tiết kiệm được 1 khoản.

Chờ đợi máy tính bảng Android

Với 1 iFan thì điều này không có ý nghĩa gì nhưng cũng có nhiều người dùng trung lập có thể sẽ muốn chờ đợi 1 chiếc máy tính bảng Android tốt ra mắt trong năm nay bên cạnh những sản phẩm khá thành công như Transformer Prime. Hãy chờ đợi và biết đâu trong 2012, sẽ có 1 tablet Android ra mắt và được đánh giá tốt hơn iPad 3 sắp ra mắt. Google mới đây tiết lộ sẽ sản xuất máy tính bảng trong năm nay và 1 tablet thương hiệu Google cũng sẽ rất đáng để chờ đợi.

Máy tính bảng Windows 8 

Hiện nay, Windows hầu như không xuất hiện trên bản đồ thị phần máy tính bảng bởi chỉ có 1 số mẫu tablet lẻ loi như acer iconia tab w500 hay ASUS Eee Slate EP141... dùng HĐH này. Tuy nhiên, đến cuối năm thì Windows 8 sẽ ra mắt và đây sẽ là OS được tối ưu hóa cho máy tính bảng. Liệu Windows 8 sẽ cho hiệu năng tuyệt vời trên tablet hay đây sẽ là thất bại của Microsoft? Chưa thể kết luận được gì lúc này, thế nhưng với danh tiếng của Microsoft thì chờ đợi 1 chiếc tablet Windows 8 cũng là rất đáng trước khi bạn quyết định mua iPad.

Liệu ultrabook là sự lựa chọn hợp lý hơn?

Tablet là 1 thiết bị tốt và iPad 3 hứa hẹn cũng  là 1 thiết bị mang lại trải nghiệm tuyệt vời như Apple đã làm được với iPad 2. Tuy nhiên, trên thị trường còn có nhiều thiết bị với kiểu dáng mẫu mã khác nhau và phù hợp với người dùng cần 1 thiết bị có tính di động cao. Một trong số đó là ultrabook. Những thiết bị nhẹ, mỏng này tỏ ra khá lý tưởng với nhiều lợi ích như cấu hình mạnh, siêu di động, bàn phím vật lý. Đến cuối năm, giá của ultrabook sẽ còn tiếp tục giảm. Do đó, đây cũng là 1 thiết bị nên cân nhắc trước khi mua iPad 3.

Chờ đợi các đánh giá

Dù là đồ của 1 hãng danh tiếng như Apple hay bất cứ hãng khác, một trong những điều nên làm trước khi mua 1 sản phẩm là chờ đợi những nhận xét, đánh giá sau 1 thời gian dùng thử của những người có chuyên môn sâu hơn về công nghệ cũng như các báo, tạp chí chuyên về công nghệ. Hãy chờ xem liệu sản phẩm mình định mua có lỗi lầm gì nghiêm trọng hay không và nếu có, nhà sản xuất có tích cực sửa lỗi không. Nếu không, hãy lựa chọn 1 thiết bị khác. Nếu không có vấn đề gì, lúc đó hãy ra ngay cửa hàng và mua iPad mới mà không còn cần phải đắn đo gì.

Chờ tablet của Amazon

Kindle Fire không còn nghi ngờ gì nữa đang là tablet bán chạy thứ 2 sau iPad. Cấu hình không đến nỗi, tích hợp nhiều dịch vụ và có giá siêu rẻ chính là những điểm làm nên thành công cho tablet này. Tuy nhiên, người dùng còn có thể có 1 thiết bị tốt hơn, nhiều cải tiến so với Kindle Fire hiện tại. Hãy chờ xem Amazon sẽ có gì với 1 "Kindle Fire" tiếp theo trong năm 2012 trước khi quyết định mua iPad.

Không việc gì phải đợi

Có nhiều người hiện đang rất muốn mua tablet, thế nhưng sau khi nghe những tin đồn về iPad 3, họ lại lưỡng lự và quyết định chờ đợi model mới này. Thế nhưng đó là ý tưởng tồi. iPad 2 đã là 1 sản phẩm tuyệt vời và do đó, để dành tiền và mua iPad 3 là hoàn toàn không cần thiết. Hãy mua iPad 2 hoặc 1 tablet khác phù hợp với bạn nếu bạn cần nó ngay lúc này.

Có thể bạn sẽ muốn chờ iPad...4

Nếu bạn đang sở hữu 1 chiếc iPad và nó đáp ứng đủ nhu cầu hiện tại của mình, bạn cũng chẳng nên mua iPad 3 làm gì. Hãy chờ iPad 4 vào năm sau và dành tiền để mua món đồ khác trong năm nay thay vì tablet. Và nên nhớ, đừng quá bị mê hoặc bởi những cải tiến (không đáng kể) ở các model mới để rồi "dính bẫy" chạy đua công nghệ của các hãng sản xuất.

Có thể bạn quan tâm

iPhone 5

Hàng độc

iPhone 4S

Tablet - Máy tính bảng

iPad 3

Ultrabook - MTXT siêu mỏng

SamSung Galaxy S II

Bộ ảnh nền máy tính

Điện thoại, Laptop

Windows 8

Bài giảng Tin học

Xe hơi

SamSung Galaxy S III

Máy ảnh, Thiết bị số


Theo GenK