Đà Nẵng vào nhóm "dẫn đầu" cả nước về tai nạn lao động

19/03/2012 15:38 Theo infonet
Đà Nẵng xếp thứ 7 trong tốp 10 địa phương "dẫn đầu" cả nước về số vụ tai nạn lao động chết người.

Một vụ cháy lớn từng xảy ra tại KCN An Đồn (Đà Nẵng - Ảnh: HC

Ngày 18/3, tại KCN Hòa Khánh, UBND TP Đà Nẵng đã tổ chức phát động Tuần lễ quốc gia an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ lần thứ 14 năm 2012 với sự chứng kiến của các Thứ trưởng Bộ Công Thương Hoàng Quốc Vượng và Nguyễn Trọng Đàm.

Theo Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Xuân Anh, trong năm 2011 vừa qua, Đà Nẵng xếp thứ 7 trong tốp 10 địa phương "dẫn đầu" cả nước về số vụ tai nạn lao động chết người. Cũng trong năm qua, tại Đà Nẵng đã xảy ra 126 vụ cháy. Các vụ tai nạn lao động và cháy đã làm chết 15 người. Số người bị thương lên đến hơn 40 người.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Hoàng Quốc Vượng cho biết thêm, trong năm qua, chỉ riêng tai nạn lao động trong cả nước đã xảy ra đến khoảng 6.000 vụ. Ông nhấn mạnh, việc xây dựng văn hoá phòng ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp là trách nhiệm và quyền lợi của doanh nghiệp lẫn người lao động. Nếu làm tốt công tác phòng ngừa sẽ góp phần giảm thiểu tai nạn lao động, cháy nổ và bảo vệ thành quả phát triển kinh tế xã hội ở địa phương và cả nước.

Ngay sau lễ phát động, Sở Cảnh sát PCCC Đà Nẵng và Công ty TNHH Mabuchi Motor (100% vốn đầu tư của Nhật Bản tại KCN Hoà Khánh) đã tổ chức cuộc diễn tập quy mô lớn về phối hợp chữa cháy với sự tham gia của 12 xe cứu hoả, cứu hộ, cứu nạn... Qua đó tăng cường ý thức của người lao động về chấp hành nghiêm các quy định về an toàn lao động tại doanh nghiệp, tránh để xảy ra hậu quả lớn gây thiệt hại cho đơn vị và chính bản thân mình.

Theo infonet