Triển lãm “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam” tại các trường học

04/10/2019 06:33
THÀNH TRUNG
(GDVN) - Những tấm bản đồ ghi dấu chủ quyền cũng như cuộc đấu tranh bảo vệ hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa đã được giới thiệu đến với hàng ngàn học sinh Quảng Nam.

Ngày 4/10, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Nam đã tổ chức triển lãm số Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại trường trung học phổ thông Trần Cao Vân (thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam).

Triển lãm “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam” tại các trường học ảnh 1
Học sinh tham gia, tìm hiểu về chủ quyền biển đảo tại triển lãm. Ảnh: TT

Tham gia chương trình có hơn 1.000 học sinh cùng nhiều cán bộ, giáo viên của nhà trường.

Thông qua buổi triển lãm này, nhằm giới thiệu đến các thầy, cô giáo và các em học sinh những bản đồ, tư liệu, bằng chứng lịch sử, pháp lý về chủ quyền biển, đảo Việt Nam;

Quá trình xác lập, thực thi chủ quyền biển, đảo cũng như giới thiệu những hình ảnh đẹp về đất nước, con người Việt Nam thông qua công nghệ thực tại ảo 3D như:

Triển lãm số 3D, sa bàn số 3D, ứng dụng chụp ảnh thực tế tăng cường khoảnh khắc Trường Sa.

Những sai trái trong lập trường, lập luận của Trung Quốc về Trường Sa, Tư Chính

Triển lãm cũng trưng bày một số tư liệu, bản đồ bằng khung tranh vân gỗ khẳng định những bằng chứng lịch sử, pháp lý chứng minh chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Đại diện ban tổ chức cho hay, triển lãm số "Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” góp phần nâng cao hiệu quả tuyên truyền về chủ quyền biển, đảo Việt Nam;

Nâng cao tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm của người dân, đặc biệt là đội ngũ cán bộ, giảng viên, học sinh, sinh viên trong công cuộc bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Phát biểu tại chương trình, ông Võ Văn Thơ, - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Nam cho hay, các thông tin, bằng chứng lịch sử, pháp lý về chủ quyền biển, đảo Việt Nam cũng như những hình ảnh về đất nước, con người Việt Nam được giới thiệu trong triển lãm sẽ góp phần bồi đắp thêm tình yêu quê hương, đất nước;

Nâng cao nhận thức, trách nhiệm và hành động của đội ngũ cán bộ, giáo viên và học sinh đối với công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Trước đó, ngành giáo dục và Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Nam cũng đã tổ chức tổ chức triển lãm số “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại một số trường Trung học phổ thông trên địa bàn.

THÀNH TRUNG