Trường Đại học Hoa Sen ký thỏa thuận hợp tác với Đại học De Montfort

22/11/2022 15:32
Việt Dũng
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Trường Đại học Hoa Sen vừa tiến hành ký thỏa thuận hợp tác với Đại học De Montfort của Vương quốc Anh.

Ngày 21/11, Trường Đại học Hoa Sen (HSU) vừa tiến hành buổi lễ ký kết thỏa thuận hợp tác với Đại học De Montfort (DMU) đến từ Vương quốc Anh.

Như vậy, sau thời gian làm việc chặt chẽ cũng nhau, DMU và HSU thống nhất trở thành đối tác chiến lược, để cùng nhau thực hiện chương trình hợp tác lâu dài trong lĩnh vực giáo dục.

Với thỏa thuận hợp tác có hiệu lực trong vòng 10 năm, HSU và DMU xác định sẽ tập trung vào 3 lĩnh vực hợp tác chính là:

Lãnh đạo HSU và đại diện Đại học De Montfort ký kết thỏa thuận hợp tác (ảnh: HSU)

Lãnh đạo HSU và đại diện Đại học De Montfort ký kết thỏa thuận hợp tác (ảnh: HSU)

Liên kết đào tạo bậc cử nhân và thạc sĩ theo hình thức “du học tại chỗ”, ủy quyền cho HSU được độc quyền triển khai các chương trình đào tạo của DMU ngay tại HSU, do chính đội ngũ giảng viên đạt tiêu chuẩn do DMU kiểm tra và công nhận. Sau khi hoàn thành chương trình học, sinh viên sẽ được DMU cấp bằng có giá trị toàn cầu.

Trao đổi học thuật: Sinh viên của HSU có cơ hội được sang nước Anh để học chuyển tiếp tại DMU, được học tập ngắn hạn tại DMU theo chương trình trao đổi, được tham gia vào các chương trình thực tập, tham quan học tập nhằm trải nghiệm môi trường học tập quốc tế tại Anh.

Hai bên sẽ tiến hành hợp tác nghiên cứu như là DMU sẽ hợp tác, chuyển giao các công trình nghiên cứu cho HSU, từ đó sẽ tạo nên một môi trường học thuật chất lượng cao, chú trọng nghiên cứu và ứng dụng các phát minh mới vào thực tiễn cuộc sống.

Chương trình liên kết này sẽ bắt đầu từ năm học 2023 – 2024, với 4 chương trình đào tạo cả bậc đại học và sau đại học như: Cử nhân Kế toán, Cử nhân Marketing, Cử nhân Kinh doanh Quốc tế, Thạc sĩ giảng dạy ngôn ngữ Anh.

Các ngành và chương trình học khác cũng sẽ được tiếp tục triển khai cho các năm học tiếp theo.

Việt Dũng