Trường Đại học Thái Bình chú trọng đào tạo gắn liền với thực hành

09/09/2019 06:12
LÃ TIẾN
(GDVN) - Với hơn 4.000 sinh viên hiện có, Trường Đại học Thái Bình luôn đổi mới phương pháp giáo dục, chú trọng đào tạo gắn liền với thực hành cho các học viên.

Năm học 2019-2020, Trường Đại học Thái Bình đã tuyển sinh được trên 800 học sinh, sinh viên, trong đó hệ đại học là 400 em, đưa tổng số sinh viên nhà trường lên hơn 4.000 người.

Với tỷ lệ giảng viên có trình độ tiến sĩ, thạc sĩ chiếm trên 80%, Trường Đại học Thái Bình tích cực đổi mới chương trình và phương thức đào tạo.

Một nét mới rất cơ bản là trường chú trọng đào tạo theo 5 kỹ năng, rèn luyện học sinh, sinh viên theo 5 chuẩn mực đạo đức.

Xây dựng chuẩn đầu ra tất cả các ngành. Thực hiện quy chế tín chỉ - một phương thức đào tạo tiên tiến hiện nay.

Trường Đại học Thái Bình chú trọng đào tạo gắn liền với thực hành cho các học viên (Ảnh: CTV)
Trường Đại học Thái Bình chú trọng đào tạo gắn liền với thực hành cho các học viên (Ảnh: CTV)

Bên cạnh đó, nhiều mô hình hay của học sinh, sinh viên được kiến tạo và hoạt động hiệu quả như: câu lạc bộ sáng tạo, khởi nghiệp, câu lạc bộ tiếng Anh, cùng nhiều câu lạc bộ học thuật.

Công tác nghiên cứu khoa học cũng được chú trọng. Mỗi năm, trường có ít nhất 10 đề tài cấp trường và nhiều đề tài, sáng kiến cấp khoa phòng, cấp ngành, cấp tỉnh.

Thực hiện mục tiêu chiến lược đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho thị trường lao động trong và ngoài nước, nhiều mã ngành có sức thu hút lớn đã được mở như công nghệ thông tin, công nghệ điện tử…

Cùng với đó, các mã ngành phục vụ kịp thời nhu cầu nhân lực cho các tập đoàn đầu tư vào nông nghiệp Thái Bình như kỹ thuật trồng trọt, chăn nuôi, du lịch sinh thái,...

Nhà trường tăng cường hợp tác với các doanh nghiệp để đưa sinh viên đi thực tập, trải nghiệm thực tế.

Trường Đại học Thái Bình luôn đổi phương pháp dạy học, tạo hứng thú cho sinh viên (Ảnh: CTV)
Trường Đại học Thái Bình luôn đổi phương pháp dạy học, tạo hứng thú cho sinh viên (Ảnh: CTV)

Qua các thời kỳ, nhà trường đã bồi dưỡng hàng vạn cán bộ kinh tế, kỹ thuật, cung cấp cho tỉnh Thái Bình và cả nước.

Đồng thời, liên kết với Học viện Nông nghiệp đào tạo gần 3.000 cán bộ cho các xã phường, thị trấn. Hơn 80% học sinh, sinh viên tốt nghiệp ra trường có việc làm ngay.

Trường Đại học Thái Bình phấn đấu đến năm 2020 thuộc nhóm 50 trường đại học top đầu Việt Nam và đến năm 2030 trở thành cơ sở giáo dục đại học có uy tín được xếp hạng trong khu vực Đông Nam Á về đào tạo nghề nghiệp - ứng dụng và thực hành.

LÃ TIẾN