Trường Newton chưa thu 2,5 triệu đồng mỗi học sinh khi học online

17/02/2020 18:59
Linh Hương
(GDVN) - Thông tin trường Newton thu 2,2 triệu đồng đối với khối Tiểu học và 2,5 triệu đồng cho khối trung học để phục vụ việc giảng dạy là chưa chính xác.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, lãnh đạo Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội đã đồng ý cho học sinh tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 23/2.

Đây là lần thứ 3, Hà Nội cùng các tỉnh thành quyết định cho học sinh không đến trường để phòng tránh dịch. Vì vậy, thay vì đến lớp nghe giảng bài trực tiếp từ thầy cô, nhiều trường đã tổ chức cho học sinh học online tại nhà. Trường liên cấp Newton cũng đã tổ chức dạy học online. 

Tuy nhiên, ngày 17/2 trên nhiều diễn đàn trực tuyến, các cư dân chia sẻ sau văn bản có tên gọi "Thông báo số 15", ban hành ngày 15/2 của trường liên cấp Newton về việc kế hoạch dạy học online trong tháng 2/2020.

Theo đó, trường sẽ thu 2,2 triệu đồng đối với khối Tiểu học và 2,5 triệu đồng cho khối trung học cơ sở - trung học phổ thông để phục vụ việc giảng dạy trực tuyến. 

Trường Newton chưa thu 2,5 triệu đồng mỗi học sinh khi học online ảnh 1
Trường Newton chưa thu 2,5 triệu đồng mỗi học sinh khi học online ảnh 2
Ngày 17/2 trên nhiều diễn đàn trực tuyến, các cư dân mạng chia sẻ sau văn bản có tên gọi "Thông báo số 15" của trường Newton nhưng lãnh đạo nhà trường khẳng định đây là văn bản chưa chính thức, chưa có hiệu lực

Ngay khi văn bản này được chia sẻ, đã có nhiều ý kiến trái chiều.Trước thông tin này, phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam liên hệ với cô Lê Thị Bích Dung - Chủ tịch Hội đồng quản trị Trường liên cấp Newton và được cô cho hay, trong sáng nay, Ban lãnh đạo nhà trường đã họp về các nội dung trong Thông báo số 15.

"Thực tế hiện nay thông báo này chưa chính thức, chưa có hiệu lực và đang đưa ra để thảo luận, chưa có chuyện đã gửi tới giáo viên từng lớp để thông báo tới phụ huynh", cô Dung khẳng định. 

Linh Hương