Trường MN Lý Thái Tổ 2 quyên góp được gần 20 triệu ủng hộ HS miền núi

18/04/2012 11:32 Mạnh Mường
(GDVN) - Chiều 17/4, trường Mầm non Lý Thái Tổ 2 cùng Báo Giáo dục Việt Nam phối hợp làm lễ phát động chương trình ủng hộ “Bữa cơm có thịt” hướng tới HS nghèo miền núi.

Khâu tổ chức khá bài bản, chuyên nghiệp; không khí vui tươi, hồ hởi, hăng hái của các em học sinh; cùng với sự  nhiệt tình của bậc phụ huynh,… là cảm nhận và ấn tượng của chúng tôi cũng như nhiều người có mặt trong buổi lễ phát động quyên góp cho chương trình “Bữa cơm có thịt” dành tặng học sinh nghèo vùng cao tại trường MN Lý Thái Tổ 2.

Trường MN Lý Thái Tổ 2 nằm trong khu phố Nguyễn Thị Thập - khu đô thị Trung Hoà - Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội doTổng công ty cổ phần xuất nhập khẩu và xây dựng Việt Nam (Vinaconex) làm chủ đầu tư. Trường hoạt động với mô hình chất lượng cao hướng tới tiêu chuẩn Quốc tế. Trong từng lớp của trường đều có một giáo viên có trình độ Đại học Sư phạm Ngoại Ngữ khoa Tiếng Anh và hai giáo viên Mầm non có trình độ cao đẳng Sư phạm mẫu giáo trở lên.

Trường thường xuyên tham gia các hoạt động từ thiện xã hội, và chính trong thời điểm Nhà trường đang có ý định tiến làm từ thiện thì biết được thông tin về chương trình “Bữa cơm có thịt” của Báo Giáo dục Việt Nam.

“Thấy rằng, chương trình của Báo làm hay quá nên hai bên đi đến thống nhất tiến hành một lễ phát động tại trường. Trước nhất, mục đích chương trình không chỉ hướng tới hô hào ủng hộ để nhận được tiền, quà ủng hộ trẻ em miền núi mà cái chính là qua đó chúng tôi muốn giáo dục chính con em của trường mình có ý thức cộng đồng, biết yêu thương, san sẻ”,
 cô Bùi Thị Ngọc Hà, Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ.

Bà Bùi Hồng Hạnh, Phó trưởng ban đại diện phụ huynh học sinh chia sẻ cảm nhận về chương trình: “Các cháu được học tập dưới môi trường tốt, các chương trình từ thiện như thế rất hay, giáo dục các con ý thức cộng đồng, lá lành đùm lá rách. Từ khi nhận được thông báo từ nhà trường các con có ý thức thông báo với cha mẹ về chương trình”.

Cô Bùi Thị Ngọc Hà, Hiệu trưởng trường Mầm non Lý Thái Tổ 2 (trái) và bà Bùi Hồng Hạnh, Phó trưởng ban đại diện phụ huynh

Cô giáo Đỗ Thị Linh, Chủ tịch công đoàn Trường nói về công tác tổ chức, phối hợp cùng Báo Giáo dục Việt Nam trong chương trình lễ phát động : “Cảm thấy rất vui, tôi đã từng tham gia nhiều hoạt động từ thiện ở nhiều nơi, nhưng đây là chương trình được trực tiếp tham gia và chung sức với Báo để làm 1 chương trình cho chính học sinh của mình, và chị thấy đó là điều tôi vui nhất”.

Cô Linh cho biết thêm “Tôi cũng là người chuyên dạy về kỹ năng sống, bản thân tôi đã tham gia giảng dạy nhiều nhưng tôi thấy đây là 1 bài học bổ ích nhất, ý nghĩa nhất.

Ngay sau khi thống nhất chương trình làm việc với Báo Giáo dục Việt Nam, Nhà trường cho treo băng rôn thông báo chương trình sau đó tiếp tục gửi email cho tất cả phụ huynh để họ nắm thông tin đầy đủ, rõ ràng nhất.

Cái mà trường muốn đó là, phụ huynh học sinh nhận thức được, đây là chương trình thực tế kết hợp giữa Báo và Nhà trường để nhận được sự ủng hộ lớn nhất từ phụ huynh.

Về phía các em học sinh, Nhà trường cho các con xem hình ảnh, các câu hỏi, các bài học giáo dục,…các con tỏ ra rất hứng thú khi được chia sẻ: "chia sẻ với bạn những gì mình đang có"".

Hơn 80 cán bộ, giáo viên và gần 500 học sinh đã quyên góp đợt 1 được 17.519.500 đồng và rất nhiều phần quà như bút, sách, vở, đồ chơi và đồ dùng học tập khác. 

Ngay khi kết thúc quyên góp đợt 1, đại diện Báo đã nhận số tiền 17.519.500 đồng trước sự chứng kiến của Ban giám hiệu Nhà trường và Hội cha mẹ học sinh trường. 

Từ nay đến cuối tuần, Nhà trường sẽ tiếp tục nhận ủng hộ từ học sinh và phụ huynh. Tất cả số tiền và quà nhận được sẽ bàn giao cho Báo điện tử Giáo dục Việt Nam để ủng hộ “Bữa cơm có thịt” cho các em học sinh nghèo miền núi.

Theo kế hoạch, ngày 21/4 tới đây, Báo điện tử Giáo dục Việt Nam cùng Ban giám hiệu, Ban Phụ huynh trường Mầm non Lý Thái Tổ 2 sẽ tổ chức chuyến đi thăm và tặng quà tới các em học sinh tiểu học và mầm non xã Ngòi Hoa, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình. (Thông tin chi tiết về chuyến đi sẽ được Báo đăng tải trong thông báo chính thức gửi tới độc giả)

Một số hình ảnh của buổi quyên góp:

Cô giáo Đỗ Thị Linh, Chủ tịch công đoàn Trường, đọc lời giới thiệu về chương trình phát động

Ông Nguyễn Quốc Long, Trưởng ban Truyền thông, Báo điện tử Giáo dục Việt Nam chia sẻ với các bậc phụ huynh và các em học sinh về những khó khăn của học sinh vùng cao
Học sinh háo hức ủng hộ "Bữa cơm có thịt"
Bé Lan Anh đại diện học sinh trường Mầm non Lý Thái Tổ 2 gửi đến học sinh nghèo miền núi những lời chúc tốt đẹp nhất
Bức thư hình trái tim chan chứa tình thương gửi học sinh nghèo miền núi
Các tiết mục văn nghệ vui tươi của các bé cổ động chương trình
Hình ảnh ngộ nghĩnh của các em học sinh trường Mầm non Lý Thái Tổ 2
Đại diện Hội cha mẹ học sinh, BGH Trường chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện Báo Giáo dục Việt Nam

Dự kiến cứ 3 - 4 tuần, Báo Giáo dục Việt Nam sẽ tổ chức một chuyến đi thăm và tặng quà tới các em học sinh vùng cao. Báo rất mong  tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của quý bạn đọc trong thời gian tới.

Mọi sự ủng hộ xin gửi về:

- Báo điện tử Giáo dục Việt Nam

- Địa chỉ: số 147 Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

- Tel: 04.6261.0666 – 04.6261.0888

- Tài khoản số: 1507201058249 tại Ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn, chi nhánh Cầu Giấy

- Email: tamlongvietnam@giaoduc.net.vn

Mạnh Mường