Xuân sẻ chia của chiến sĩ Cảnh sát cơ động Công an Bà Rịa – Vũng Tàu

19/01/2020 06:28
Sơn Quang Huyến
(GDVN) - Xuân sẻ chia, xuân yêu thương đã trở thành hoạt động truyền thống của Đoàn thanh niên Cảnh sát cơ động, Công an Bà Rịa – Vũng Tàu.

Trước thềm năm mới, Đoàn thanh niên Cảnh sát cơ động, Công an Bà Rịa – Vũng Tàu đã về Trường Trung học cơ sở Bưng Riềng (huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) tặng quà xuân cho học sinh nghèo. 

Xuân sẻ chia, xuân yêu thương đã trở thành hoạt động truyền thống của Đoàn thanh niên Cảnh sát cơ động, Công an Bà Rịa – Vũng Tàu.

Đồng chí Nguyễn Tứ Hải, Bí thư Đoàn cơ sở Cảnh sát cơ động, Công an Bà Rịa – Vũng Tàu trao quà xuân cho giáo viên Trường Trung học cơ sở Bưng Riềng ảnh 1
Đồng chí Nguyễn Tứ Hải, Bí thư Đoàn cơ sở Cảnh sát cơ động, Công an Bà Rịa – Vũng Tàu trao quà xuân cho giáo viên Trường Trung học cơ sở Bưng Riềng

Đồng chí Nguyễn Tứ Hải, Bí thư Đoàn cơ sở Cảnh sát cơ động, Công an Bà Rịa – Vũng Tàu chia sẻ:

“Giáo dục chiến sĩ yêu thương nhân dân, không gì hơn là sẻ chia với người dân khó khăn trong cuộc sống; vì vậy chúng tôi hàng năm đều xây dựng quỹ sẻ chia mùa xuân dành cho học trò, cho gia đình chính sách. 

Nguồn quỹ từ tấm lòng thiện nguyện của chiến sĩ trong đơn vị; từ tăng gia sản xuất; góp yêu thương, chia sẻ mùa xuân với học trò khó khăn; cũng là thực hiện lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ, không để người dân không có Tết”. 

Chia sẻ mùa xuân năm nay, Đoàn cơ sở Cảnh sát cơ động, Công an Bà Rịa – Vũng Tàu trao 10 phần quà cho học sinh khó khăn. 

Đồng chí Nguyễn Tứ Hải (bìa trái), Phạm Khắc Nhẫn (bìa phải) chụp ảnh lưu niệm với học sinh nhận quà xuân ảnh 2
Đồng chí Nguyễn Tứ Hải (bìa trái), Phạm Khắc Nhẫn (bìa phải) chụp ảnh lưu niệm với học sinh nhận quà xuân

Hình ảnh các chiến sĩ Cảnh sát cơ động, Công an Bà Rịa – Vũng Tàu đến trường cùng tham gia phục vụ lễ sơ kết đã để lại ấn tượng tốt đẹp cho học sinh và giáo viên cả trường. 

Em Nguyễn Ly chia sẻ “Em thật ấn tượng với các chú cảnh sát cơ động; lúc đầu thấy các chú nghiêm túc, khó gần, sau thấy hiền khô à. Sau này em muốn làm cảnh sát cơ động như mấy chú”.

Em Lê Duy tâm sự “Em thấy có cảm giác thật tuyệt khi nghĩ mình được mặc bộ đồ của cảnh sát cơ động, mấy chú tham gia bưng quà, phát thưởng thật gần gũi, đáng yêu. Lớn lên, được làm cảnh sát cơ động em cũng cố gắng sẻ chia yêu thương như mấy chú đến học trò nghèo”. 

Chế tạo cột mốc chủ quyền bán đấu giá, mua vé xe Tết cho bạn nghèo ảnh 3
Chế tạo cột mốc chủ quyền bán đấu giá, mua vé xe Tết cho bạn nghèo

Hình ảnh xuân sẻ chia của Đoàn cơ sở Cảnh sát cơ động, Công an Bà Rịa – Vũng Tàu đến học sinh khó khăn trước thềm năm mới, một minh chứng tốt đẹp của tình quân dân; một hành động cụ thể thực hiện kỷ luật của người chiến sĩ công an nhân dân:

“Nêu cao tinh thần phục vụ nhân dân không điều kiện. Có thái độ niềm nở, lịch sự, đúng mực khi tiếp xúc với mọi người; kính trọng người già, yêu mến trẻ em, tôn trọng phụ nữ, giúp đỡ người tàn tật. Không hách dịch, cửa quyền, thô bạo, gây phiền hà, sách nhiễu đối với nhân dân”.

Xuân đến từ đất trời, xuân đến với lòng người, sẻ chia là mùa xuân yêu thương của chúng ta với nhau; sẻ chia yêu thương là mùa xuân đẹp trong cuộc đời.

Sơn Quang Huyến