Y sĩ đa khoa đóng vai trò quan trọng trong hệ thống nhân lực ngành Y

10/07/2024 13:38
Minh Anh
0:00 / 0:00
0:00

GDVN -Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn ký cam kết đảm bảo 100% sinh viên Y sỹ đa khoa có đủ năng lực để tham gia vào thực tế chuyên ngành sau khi tốt nghiệp.

Vai trò quan trọng của Y sỹ đa khoa

Ngành y không chỉ là một trong những lĩnh vực quan trọng mà còn đòi hỏi sự kết hợp giữa chuyên môn và phẩm chất đạo đức cao. Tuy nhiên, tại Việt Nam, tình trạng thiếu hụt nhân lực ngành y vẫn đang diễn ra một cách nghiêm trọng, ảnh hưởng đến khả năng cung cấp dịch vụ y tế chất lượng trong xã hội.

1.jpg
Y sĩ đa khoa đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc cung cấp chăm sóc sức khỏe cơ bản và phòng ngừa bệnh tật. (ảnh: sinh viên Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn)

Trước khi dịch Covid-19 bùng phát, tỷ lệ bác sĩ trên 10.000 dân tại Việt Nam chỉ đạt 8.6 - một con số thấp hơn nhiều so với các nước có ngành y phát triển như Úc (48.3), Cuba (67.2), hay Nga (43.0). Sự thiếu hụt nhân lực y tế không chỉ giới hạn ở các thành phố lớn mà còn lan rộng tới nhiều tỉnh thành như Gia Lai, Bến Tre, Đồng Nai…, gây ra nhiều thách thức trong việc đảm bảo dịch vụ y tế cơ bản và chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Được biết, Y sĩ đa khoa đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc cung cấp chăm sóc sức khỏe cơ bản và phòng ngừa bệnh tật. Đặc biệt, trong bối cảnh xã hội hiện đại, vai trò của họ trở nên càng nổi bật khi phải tham gia trực tiếp vào các hoạt động phòng chống các loại bệnh, điều trị, chăm sóc sức khỏe và nâng cao đời sống của nhân dân.

Để giải quyết vấn đề thiếu hụt nhân lực y sỹ đa khoa, việc đào tạo nhân lực chất lượng cao là cần thiết và cấp bách. Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn đã đưa ra những giải pháp cụ thể nhằm nâng cao chất lượng đào tạo.

Đặc biệt, chương trình Y sỹ đa khoa của trường tập trung đến 70% thời lượng học thực hành, và xây dựng phẩm chất đạo đức tốt cho từng sinh viên, với thời gian đào tạo chỉ từ 2,5 đến 3 năm. Ký cam kết đảm bảo 100% sinh viên có đủ năng lực để tham gia vào thực tế chuyên ngành sau khi tốt nghiệp.

3.jpg
Chương trình Y sỹ đa khoa của Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn tập trung đến 70% thời lượng học thực hành, và xây dựng phẩm chất đạo đức tốt cho từng sinh viên, với thời gian đào tạo chỉ từ 2,5 đến 3 năm.

Để đảm bảo sinh viên có môi trường thực hành chuyên nghiệp, Nhà trường liên kết chặt chẽ với các cơ sở y tế và bệnh viện như: Bệnh viện quận Gò Vấp, Bệnh viện Đa khoa khu vực Củ Chi, Bệnh viện Thống Nhất,… mang lại cơ hội thực tập và hành nghề cho sinh viên, từ đó nâng cao năng lực thực tiễn cho học sinh.

Quy chế tuyển sinh linh hoạt và chính sách học bổng đa dạng

Quy chế tuyển sinh của Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn, chỉ cần tốt nghiệp trung học phổ thông là đủ điều kiện để xét tuyển theo học chương trình Y sỹ đa khoa, tạo điều kiện cho nhiều đối tượng học sinh có cơ hội tiếp cận với ngành nghề này.

2.jpg
Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn trang bị cơ sở vật chất đầy đủ, hiện đại khi đào tạo Y sỹ đa khoa

Sinh viên đăng ký nhập học sớm còn được giảm thẳng 2 triệu đồng học phí. Ngoài ra, Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn, còn có nhiều chính sách giảm từ 25-50% học phí cho tân sinh viên.

Bởi nhà trường cho rằng, việc giải quyết vấn đề thiếu hụt nhân lực y sỹ đa khoa không chỉ là nâng cao số lượng mà còn là tăng cường chất lượng đào tạo. Chỉ có như vậy, ngành y tế mới có thể đáp ứng được nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân, đặc biệt là trong bối cảnh thách thức của dịch bệnh và bệnh không lây nhiễm.

Mọi thắc mắc, thí sinh liên lạc qua địa chỉ:

Trung tâm Tuyển sinh Truyền thông Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn

Hotline: 1900 7043

Website: daivietsaigon.edu.vn

Đăng ký trực tuyến tại: https://daivietsaigon.edu.vn/dang-ky-tuyen-sinh.html

Minh Anh