800 sinh viên Đại học Đà Nẵng tham gia chiến dịch tình nguyện hè 2019

02/07/2019 15:51
TẤN TÀI
(GDVN) - Tình nguyện viên tham gia tư vấn pháp luật, giáo dục giới tính, tập huấn kỹ năng chống xâm hại tình dục trẻ em, trẻ ở tuổi vị thành niên ở các vùng khó khăn.

Ngày 2/7, Đại học Đà Nẵng đã tổ chức lễ ra quân “chiến dịch sinh viên Đại học Đà Nẵng tình nguyện hè năm 2019” với sự tham gia của hơn 800 sinh viên tình nguyện đến từ các Trường Đại học và cơ sở giáo dục thành viên.

Sinh viên Đại học Đà Nẵng tham gia chiến dịch tình nguyện hè 2019. Ảnh: AN
Sinh viên Đại học Đà Nẵng tham gia chiến dịch tình nguyện hè 2019. Ảnh: AN

Chiến dịch sinh viên Đại học Đà Nẵng tình nguyện hè được tổ chức định kỳ hàng năm với mục đích phát huy tinh thần xung kích tình nguyện vì cộng đồng của tuổi trẻ.

Việc tổ chức chiến dịch tình nguyện hè nhằm tạo môi trường để đoàn viên, thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành.

Qua đó, bồi dưỡng những kỹ năng xã hội và tăng cường giáo dục truyền thống, đạo đức, lối sống cho đoàn viên thanh niên.

Đồng thời củng cố, nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên, khẳng định vai trò, vị trí của các tổ chức Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên và đoàn viên, thanh niên trong xã hội.

Sinh viên Hải Phòng sôi nổi tham gia hiến máu trong ngày Chủ nhật Đỏ
Sinh viên Hải Phòng sôi nổi tham gia hiến máu trong ngày Chủ nhật Đỏ

Chiến dịch tình nguyện hè 2019 có nhiều hoạt động như: chuyển giao các tiến bộ khoa học kỹ thuật, mô hình công nghệ; phát triển các tổ hợp tác thanh niên, các mô hình liên kết phát triển kinh tế trong thanh niên nông thôn; xây dựng đề án phát triển du lịch cho các địa phương;

Tư vấn pháp luật, giáo dục giới tính, ôn tập văn hóa, củng cố tin học, ngoại ngữ cho thanh niên địa phương;

Hỗ trợ, sửa chữa nhà cho gia đình chính sách, lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng;

Khám chữa bệnh và cấp phát thuốc cho người dân; chung tay xây dựng nông thôn mới tại các địa bàn khó khăn như: Hòa Vang (Đà Nẵng), Duy Xuyên, Nam Giang (tỉnh Quảng Nam);

Các huyện Mộ Đức, Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi) và các địa bàn miền núi tỉnh Kon Tum.

Cùng với đó là tham gia các hoạt động tình nguyện quốc tế tại Lào, hành trình “Tuổi trẻ với biển đảo Tổ quốc” và nhiều hoạt động chung tay xây dựng văn hóa, văn minh đô thị...

Phát biểu tại lễ ra quân, Phó giáo sư Ngô Văn Dưỡng – Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng cho biết, tình nguyện hè là một trong những hoạt động vô cùng ý nghĩa của sinh viên.

Bởi nó không đơn thuần chỉ là một chuyến đi xa, một trải nghiệm rèn luyện kỹ năng bổ ích mà còn là một trong chuỗi các hoạt động mang ý nghĩa xã hội lớn lao và có tính nhân văn sâu sắc.

“Thông qua các chiến dịch tình nguyện, chúng ta thật sự tự hào khi trên các xã, phường còn nhiều khó khăn của thành phố và các vùng khó khăn của các tỉnh bạn đã in đậm những dấu chân.

Và để lại những hình ảnh, những câu chuyện đẹp của sinh viên Đại học Đà Nẵng, trong lòng nhân dân và thanh thiếu nhi địa phương.

Hơn 300 học sinh, sinh viên phát bao cao su miễn phí tại Đồ Sơn
Hơn 300 học sinh, sinh viên phát bao cao su miễn phí tại Đồ Sơn

Bằng sự chung sức, đồng lòng của các tập thể, sự chỉ đạo trực tiếp và xuyên suốt của Ban Chỉ đạo Chiến dịch, tôi kêu gọi các chiến sĩ tình nguyện sẽ nỗ lực hết mình nhằm mang lại một mùa hè tình nguyện ý nghĩa, thiết thực, an toàn và hiệu quả;

Góp phần khắc họa trọn vẹn hình ảnh đẹp về truyền thống của sinh viên Đại học Đà Nẵng.

Một lớp sinh viên biết chọn cho mình một ước mơ, một lý tưởng sống, biết kế tục và phát huy truyền thống tốt đẹp của của cha anh, giàu lòng tương thân tương ái, sống đẹp, sống có ích, có trách nhiệm trước những khó khăn của đời sống cộng đồng”, Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng chia sẻ.

TẤN TÀI