Thí sinh Mai Thanh Vân, TP Thanh Hóa - MS 41

07/11/2012 10:09
Ban Biên Tập
(GDVN) - Ảnh dự thi của thí sinh Mai Thanh Vân, phố Lò Chum, phường Trường Thi, TP Thanh Hóa với món "Lẩu thập cẩm".
"Chủ nhật tuần trước cơ quan tôi lại có dịp ăn uống vui chơi cùng nhau tại một quán lẩu miền Trung giữa lòng thủ đô Hà Nội. Hôm đó chúng tôi đã thưởng thức món lẩu thập cẩm thơm ngon, đa dạng, chứa nhiều chất dinh dưỡng. Nồi lẩu bao gồm rất nhiều thứ như thịt bò, thịt lợn thái miếng nhỏ, các loại rau, khoai sọ, nấm…hòa quyện với nước dùng được nêm gia vị đậm đà chứa tinh chất Umamin lôi cuốn. Khi ăn, ta nhúng từng nguyên liệu vào nồi nước lẩu đang sôi trên bếp ga du lịch trước mặt, cho đến khi chín tái đưa lên miệng ta cảm nhận được vị béo ngậy, đậm ngọt của thịt tan chảy trong miệng, vị bùi bùi của khoai, vị thanh của nấm và vị mát của rau. Tất cả như bản giao hưởng của hương vị và màu sắc tạo nên bản hòa ca của ẩm thực Việt Nam. Đây là một bữa tiệc nho nhỏ giúp chúng tôi thêm gắn kết với nhau"
"Chủ nhật tuần trước cơ quan tôi lại có dịp ăn uống vui chơi cùng nhau tại một quán lẩu miền Trung giữa lòng thủ đô Hà Nội. Hôm đó chúng tôi đã thưởng thức món lẩu thập cẩm thơm ngon, đa dạng, chứa nhiều chất dinh dưỡng. Nồi lẩu bao gồm rất nhiều thứ như thịt bò, thịt lợn thái miếng nhỏ, các loại rau, khoai sọ, nấm…hòa quyện với nước dùng được nêm gia vị đậm đà chứa tinh chất Umamin lôi cuốn. Khi ăn, ta nhúng từng nguyên liệu vào nồi nước lẩu đang sôi trên bếp ga du lịch trước mặt, cho đến khi chín tái đưa lên miệng ta cảm nhận được vị béo ngậy, đậm ngọt của thịt tan chảy trong miệng, vị bùi bùi của khoai, vị thanh của nấm và vị mát của rau. Tất cả như bản giao hưởng của hương vị và màu sắc tạo nên bản hòa ca của ẩm thực Việt Nam. Đây là một bữa tiệc nho nhỏ giúp chúng tôi thêm gắn kết với nhau"
Ban Biên Tập