Thí sinh Ngô Thị Bích Mai, Hải Phòng - MS: 10

19/10/2012 11:13 Ban Biên Tập
(GDVN) - Ảnh dự thi của thí sinh Ngô Thị Bích Mai, số 6/11/315 Đà Nẵng, Ngô Quyền, Hải Phòng với món "Canh bí xanh nấu thịt băm".
"Giữa thời đại fastfood phổ biến như hiện nay thì một bát canh bí xanh nấu thịt bằm trong bữa cơm gia đình như một chút lắng đọng trong cuộc sống bộn bề, bon chen. Đứng trước một tô canh có mùi thơm của thịt, của hành, của tiêu và một màu xanh mướt của bí đã được bào sợi, của hành hoa đã được cắt khúc, màu hồng của thịt bằm, màu trong vắt của nước dùng, đâu đó điểm tô những lát gừng vàng mỏng manh...và khi đưa một thìa canh vào miệng ta chợt thấy vị ngọt thanh của nước dùng đậm đà hương vị Umami, vị ngọt mát của bí xanh kết hợp với chút ấm nồng của gừng...Tất cả kết hợp lại với nhau thật hài hòa, tròn vị và thanh tao. Mẹ tôi thường bảo: "Muốn biết người con gái có đảm hay không chỉ cần thử một lần thưởng thức tô canh của họ". Sự khéo léo trong cách chuẩn bị nguyên liệu, gia giảm, hay cách canh lửa chính xác cho nước canh trong mà vẫn giữ nguyên được màu sắc và vị tự nhiên của nguyên liệu thể hiện sự đảm đang, tỉ mỉ của người phụ nữ đó. Đầu bếp là một nghệ sĩ, và người phụ nữ trong gian bếp cũng chính là nghệ sĩ trong gia đình"
Ban Biên Tập