Thí sinh Nguyễn Thị Thu Trang, Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội - MS 46

19/11/2012 00:20

(GDVN) - Ảnh dự thi của thí sinh Nguyễn Thị Thu Trang, Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội với món "Mực chiên tiêu".

Thật thú vị khi được ngồi trong một không gian nhà hàng miền nam giữa lòng Hà Nội. Mỗi dịp cuối tuần tôi thường kéo bạn bè vào đây và gọi món mực chiên tiêu đặc sản để cùng ngâm nga và thưởng thức, tận hưởng vị ngon và không gian tuyệt đẹp của nhà hàng này. Ở đây, nổi tiếng với món mực chiên tiêu ăn mãi ăn hoài mà không thấy chán. Mực được tẩm tiêu, muối (đã được rang khô) nêm thêm gia vị bột ngọt chứa tinh chất Umami đậm đà sao cho vừa ăn, rồi được đem chiên trên chảo dầu đến khi nào mực có màu vàng nhẹ thì vớt ra là đã có một món mực chiên thơm ngon, hấp dẫn. Người ta thường cho thêm ít hành, ớt, tiêu và muối rắc lên trên mực bày trên đĩa nhìn thật bắt mắt, kích thích vị giác của người thưởng thức. Món ăn này mà ăn vào mùa đông lành lạnh thì không còn gì thú vị bằng, vừa ăn vừa suýt xoa bởi vị cay nồng và ngọt bùi của thịt mực tan chảy trên đầu lưỡi
Thật thú vị khi được ngồi trong một không gian nhà hàng miền nam giữa lòng Hà Nội. Mỗi dịp cuối tuần tôi thường kéo bạn bè vào đây và gọi món mực chiên tiêu đặc sản để cùng ngâm nga và thưởng thức, tận hưởng vị ngon và không gian tuyệt đẹp của nhà hàng này. Ở đây, nổi tiếng với món mực chiên tiêu ăn mãi ăn hoài mà không thấy chán. Mực được tẩm tiêu, muối (đã được rang khô) nêm thêm gia vị bột ngọt chứa tinh chất Umami đậm đà sao cho vừa ăn, rồi được đem chiên trên chảo dầu đến khi nào mực có màu vàng nhẹ thì vớt ra là đã có một món mực chiên thơm ngon, hấp dẫn. Người ta thường cho thêm ít hành, ớt, tiêu và muối rắc lên trên mực bày trên đĩa nhìn thật bắt mắt, kích thích vị giác của người thưởng thức. Món ăn này mà ăn vào mùa đông lành lạnh thì không còn gì thú vị bằng, vừa ăn vừa suýt xoa bởi vị cay nồng và ngọt bùi của thịt mực tan chảy trên đầu lưỡi