Thí sinh Phạm Thị Trang, Hoàng Mai, Hà Nội - MS 09

29/11/2012 16:42
Ban Biên Tập
(GDVN) - Ảnh dự thi của thí sinh Phạm Thị Trang, Hoàng Mai, Hà Nội với món "Pizza".
"Tôi có sở thích là các món ăn ngoại. Những lúc rãnh rỗi tôi thường tìm tòi công thức để chế biến các món ăn này, trong đó phải kể tới Pizza - món ưa chuộng nhất của tôi. Cách làm pizza hơi tốn công một chút: Đầu tiên trộn đều các nguyên liệu phần đế bánh, bắt đầu từ pha men nở vào nước ấm cho tan. Nhào thật kỹ trong âu lớn rồi chuyển ra nhồi bột ở 1 mặt phẳng sạch (thớt chẳng hạn) khoảng 10 phút (cho đến khi bột mịn màng, không dính tay là được). Sau đó viên bột tròn lại, quét 1 lớp dầu oliu mỏng bên ngoài, để vào tô lớn rồi bọc kín. Để nguyên cho bột nở to gấp đôi trong khoảng 1-2 tiếng ở nhiệt độ ấm. Nếu trời quá lạnh thì nên ủ bột trong lò nướng để nhiệt độ lò khoảng 30-35 độ. Rắc bột mì khô lên mặt phẳng sạch (đáy mâm chẳng hạn). Rồi dùng cây cán bột cán mỏng 3mm, dàn bột tròn đều. Tiếp theo xếp vỏ bánh lên khay đã rắc 1 lớp mỏng bột mì khô, gấp 1cm mép bánh lại cho thành viền bánh. Dùng dĩa (nĩa) xâm đều lỗ nhỏ trên mặt vỏ để giúp vỏ bánh giòn hơn và 0 bị phồng lên sau khi nướng. Xào nhanh bò băm đã tẩm ướp bột ngọt đà đà hương vị Umami với dầu ăn, tỏi và cà chua nghiền đến chín thơm. Nhớ để bếp to lửa để thịt bò không bị dai và chảy nước. Cheese bào sợi. Bật lò nóng 210 độ C cả 2 thanh nhiệt trên và dưới. Trải đều cà chua nghiền lên mặt bánh. Tiếp theo, rải đều 1/2 lượng phomai đã bào sợi lên trên. Lần lượt xếp đều thịt bò băm, dứa, hành tây và cà chua. Rải tiếp số phomai còn lại lên trên rồi rắc lá oregano. Để khay bánh vào thanh giữa lò, nướng khoảng 15-20 phút cho đến khi viền bánh xém vàng, pho mai chảy ra thơm phức và thế là món pizza đã được hoàn thành"
"Tôi có sở thích là các món ăn ngoại. Những lúc rãnh rỗi tôi thường tìm tòi công thức để chế biến các món ăn này, trong đó phải kể tới Pizza - món ưa chuộng nhất của tôi. Cách làm pizza hơi tốn công một chút: Đầu tiên trộn đều các nguyên liệu phần đế bánh, bắt đầu từ pha men nở vào nước ấm cho tan. Nhào thật kỹ trong âu lớn rồi chuyển ra nhồi bột ở 1 mặt phẳng sạch (thớt chẳng hạn) khoảng 10 phút (cho đến khi bột mịn màng, không dính tay là được). Sau đó viên bột tròn lại, quét 1 lớp dầu oliu mỏng bên ngoài, để vào tô lớn rồi bọc kín. Để nguyên cho bột nở to gấp đôi trong khoảng 1-2 tiếng ở nhiệt độ ấm. Nếu trời quá lạnh thì nên ủ bột trong lò nướng để nhiệt độ lò khoảng 30-35 độ. Rắc bột mì khô lên mặt phẳng sạch (đáy mâm chẳng hạn). Rồi dùng cây cán bột cán mỏng 3mm, dàn bột tròn đều. Tiếp theo xếp vỏ bánh lên khay đã rắc 1 lớp mỏng bột mì khô, gấp 1cm mép bánh lại cho thành viền bánh. Dùng dĩa (nĩa) xâm đều lỗ nhỏ trên mặt vỏ để giúp vỏ bánh giòn hơn và 0 bị phồng lên sau khi nướng. Xào nhanh bò băm đã tẩm ướp bột ngọt đà đà hương vị Umami với dầu ăn, tỏi và cà chua nghiền đến chín thơm. Nhớ để bếp to lửa để thịt bò không bị dai và chảy nước. Cheese bào sợi. Bật lò nóng 210 độ C cả 2 thanh nhiệt trên và dưới. Trải đều cà chua nghiền lên mặt bánh. Tiếp theo, rải đều 1/2 lượng phomai đã bào sợi lên trên. Lần lượt xếp đều thịt bò băm, dứa, hành tây và cà chua. Rải tiếp số phomai còn lại lên trên rồi rắc lá oregano. Để khay bánh vào thanh giữa lò, nướng khoảng 15-20 phút cho đến khi viền bánh xém vàng, pho mai chảy ra thơm phức và thế là món pizza đã được hoàn thành"
Ban Biên Tập