Thí sinh Tạ Phương Anh, Khâm Thiên, Hà Nội - MS 49

19/11/2012 00:26

(GDVN) - Ảnh dự thi của thí sinh Tạ Phương Anh, Khâm Thiên, Hà Nội với món "Gỏi xoài tôm".

Gỏi xoài tôm là một món ăn dân dã, ăn chơi của người miền Nam nhưng lại được nhiều người yêu thích. Nó là món ăn theo trường phái "Đông tây kết hợp", mới, sáng tạo, dựa trên ý tưởng sử dụng hương vị đặc sắc của trái cây vùng nhiệt đới giao duyên cùng cách ăn hải sản phương Tây, hương vị đậm đà gia vị và dậy vị béo của xốt mayonnaise. Gỏi xoài tôm là món ăn khoái khẩu của tôi và mấy cô bạn đồng nghiệp. Vì thế thỉnh thoảng chúng tôi thường rủ nhau cùng thưởng thức món ăn này tại một nhà hàng miền Nam gần cơ quan. Gỏi gồm có tôm nướng và xoài cắt nhỏ trộn với nước chấm thơm ngon chanh đường, ớt, bột ngọt chứa tinh chất Umami đậm đà, trộn đều cho thấm vị chua cay mặn ngọt, nêm nếm lại lần cuối cho vừa khẩu vị tùy theo độ chua của xoài rồi xúc ra đĩa, rắc rau mùi và dùng ngay. Những ngày hè nóng nực, ai cũng muốn giảm bớt thời gian ở trong bếp bằng cách nấu những món nhanh, ít công đoạn xào nấu. Món gỏi xoài tôm nướng này là một trong những món đáp ứng được nhu cầu đó với hương vị chua cay mặn ngọt rất hài hòa - phù hợp với bữa ăn mùa hè khi bạn luôn cảm thấy háo nước và thèm một thứ gì đó nhẹ nhàng, dễ ăn. Xoài chua chua giòn giòn, tôm cay cay thơm thơm, hạt điều bùi bùi hấp dẫn, tất cả được kết hợp với nhau một cách vô cùng tinh tế để tạo nên một món ngon bạn khó có thể chối từ