Thí sinh Vũ Quyết Thắng, Kim Chung, Hoài Chung - MS 50

19/11/2012 00:29
Ban Biên Tập

(GDVN) - Ảnh dự thi của thí sinh Vũ Quyết Thắng, Kim Chung, Hoài Chung với món "Chả chiên xù Nam Bộ".

"Chả chiên xù là món ăn thơm ngon, hấp dẫn. Đặc biệt món ăn này khi được chế biến theo hương vị miền Nam thì không gì lôi cuốn bằng. Tôi đã học cách làm chả chiên xù từ bếp trưởng nhà hàng Venus nơi tôi làm việc. Cách làm rất đơn giản: Cho 2 trái trứng gà vào tô quấy đều và chiên tráng mỏng trong chảo dầu nóng. Quả trứng gà còn lại khuấy đều trong tô và để sang một bên. Khoai môn luộc chín lột vỏ thái gậy. Nấm hương khô ngâm nước cho mềm và rửa sạch thái đôi. Nấm tiên cắt vuông dài 4cm. Rau ngò rửa sạch để ráo nước. Trứng cua mua loại chế biến sẵn. Trải trứng gà đã chiên tráng mỏng và cho tất cả các nguyên liệu trên (trừ mayonnaise, trứng cua) cuốn lại như cuốn sushi. Sau đó lăn qua một lớp bột mì, rồi lăn qua trứng gà sống đã khuấy đều và cuối cùng lăn qua bột chiên xù và cho vào chảo dầu nóng chiên vàng là được. Món này ăn kèm với nước mắm chấm chua ngọt chứa tinh chất Umami đậm đà hoặc sốt mayonnaise. Độ giòn tan của lớp bột chiên xù kết hợp cùng vị bùi của trứng, độ ngậy của sốt mayonnaise… tạo cho món hương vị rất đặc trưng".

"Chả chiên xù là món ăn thơm ngon, hấp dẫn. Đặc biệt món ăn này khi được chế biến theo hương vị miền Nam thì không gì lôi cuốn bằng. Tôi đã học cách làm chả chiên xù từ bếp trưởng nhà hàng Venus nơi tôi làm việc. Cách làm rất đơn giản: Cho 2 trái trứng gà vào tô quấy đều và chiên tráng mỏng trong chảo dầu nóng. Quả trứng gà còn lại khuấy đều trong tô và để sang một bên. Khoai môn luộc chín lột vỏ thái gậy. Nấm hương khô ngâm nước cho mềm và rửa sạch thái đôi. Nấm tiên cắt vuông dài 4cm. Rau ngò rửa sạch để ráo nước. Trứng cua mua loại chế biến sẵn. Trải trứng gà đã chiên tráng mỏng và cho tất cả các nguyên liệu trên (trừ mayonnaise, trứng cua) cuốn lại như cuốn sushi. Sau đó lăn qua một lớp bột mì, rồi lăn qua trứng gà sống đã khuấy đều và cuối cùng lăn qua bột chiên xù và cho vào chảo dầu nóng chiên vàng là được. Món này ăn kèm với nước mắm chấm chua ngọt chứa tinh chất Umami đậm đà hoặc sốt mayonnaise. Độ giòn tan của lớp bột chiên xù kết hợp cùng vị bùi của trứng, độ ngậy của sốt mayonnaise… tạo cho món hương vị rất đặc trưng".

Ban Biên Tập