Bị Milan cầm chân, Messi nổi cáu, quát nạt đàn em

30/03/2012 08:44
V.M (TT&VH Online)
Một trong những hình ảnh đáng nhớ nhất ở trận hòa 0-0 giữa Barca với Milan trên sân San Siro trong khuôn khổ tứ kết lượt đi Champions League là khi Lionel Messi tỏ ra tức giận, thậm chí còn la ó người đồng đội trẻ Cristian Tello.
Messi tỏ ra không hài lòng với pha chơi bóng cá nhân của Tello.
Messi tỏ ra không hài lòng với pha chơi bóng cá nhân của Tello.

Đây là hình ảnh không thường thấy ở Messi, cầu thủ vốn nổi tiếng là điềm đạm. Nhưng cũng phải thông cảm với tiền đạo người Argentina bởi trong khi Barca và bản thân anh đang gặp rất nhiều khó khăn trước hàng thủ tầng tầng lớp lớp của Milan, tài năng trẻ Tello lại chơi quá cá nhân, khiến các nhà ĐKVĐ Champions League đánh mất cơ hội ghi bàn.
Tình huống gây tranh cãi nói trên xảy ra ở phút 74 khi Tello nhận bóng từ đường chuyền của Xavi rồi vượt qua sự truy cản của Bonera, nhưng thay vì căng ngang cho Messi ở một tư thế trống trải, cầu thủ trẻ này lại vội vàng sút bóng đi chệch khung thành. Nếu là một cú căng ngang cho Messi, gần như chắc chắn bàn thắng sẽ được ghi cho Barca, và có lẽ đội bóng của Pep Guardiola không phải rời sân với hai bàn tay trắng. Vì lẽ đó, Messi đã nổi cáu và cằn nhằn điều gì đó với Tello nhưng tài năng trẻ của Barca không có phản ứng gì mà chạy thẳng một mạch về phần sân nhà.
Trận này, Tello chỉ được tung vào sân thay cho một Iniesta chơi không hiệu quả từ phút 65. Ngoài tình huống ích kỷ nói trên, nhìn chung Tello đã chơi khá tốt.
V.M (TT&VH Online)