10 ngôi sao bóng đá kiếm tiền 'khủng' nhất thế giới

16/10/2012 14:30 Trần Long
(GDVN) - Cần nhấn mạnh rằng họ kiếm nhiều tiền nhất chứ không phải có mức lương trả từ CLB cao nhất trong thế giới bóng đá.
Cho dù về tỷ lệ trung bình, giới cầu thủ không phải là những người có mức thu nhập cao nhất, nhưng những vận động viên thể thao giàu nhất thì đa số là các cầu thủ. Đặc biệt là khi bóng đá trở thành một món hàng toàn cầu, mức lương cũng như tiền từ các hợp đồng quảng cáo, tài trợ trở thành những bệ phóng đưa những ngôi sao bóng đá sau vào danh sách những cầu thủ có mức thu nhập hàng năm cao nhất thế giới của tạp chí Forbes.
Một vài đề cử: Samuel Eto`o – từ một hợp đồng giàu tới một hợp đồng giàu hơn là bước đi mà Eto`o đã làm khi chuyển tới Anzhi, tuy nhiên anh thiếu những thỏa thuận quảng cáo kếch xù; Zlatan Ibrahimovic – tương tự như ngôi sao người Cameroon.
10. Steven Gerrard: Gerrard nhận mức lương cao nhất Liverpool và cộng thêm hợp đồng quảng cáo với Adidas, Gerrard đang hưởng 16 triệu USD/năm.
9. Frank Lampard: Hợp đồng mà Lampard ký với Chelsea năm 2008 là bản hợp đồng kỷ lục khi đó của Chelsea với một cầu thủ, và cũng như Gerrard, anh đang là một trong những cầu thủ được quảng cáo nhiều nhất ở Anh Quốc, giúp cháu của Harry Redknapp kiếm được 16 triệu USD/năm.
8. Fernando Torres: Bên cạnh bản hợp đồng năm 2011 của anh, Torres, còn kiếm được cả triệu USD từ Nike và Pepsi, cùng với đó là không ít những bản hợp đồng quảng cáo nhỏ từ quê nhà Tây Ban Nha, với thu nhập hàng năm 17 triệu USD.
7. Yaya Toure: Xây dựng nên một trong những hàng tiền vệ đáng sợ nhất Premier League giúp Yaya Toure kiếm được một bản hợp đồng “khủng” với mức lương 220.000 bảng/tuần. Chưa kể với thỏa thuận cho hãng Puma, cậu em nhà Toure kiếm được 18 triệu USD/năm để trở thành cầu thủ châu Phi duy nhất trong danh sách này.
6. John Terry: Sống một cuộc sống đầy tai tiếng cả trong lẫn ngoài sân cỏ nhưng Terry đang là một trong những người được trả lương cao nhất ở Chelsea cùng nhiều hợp đồng quảng cáo khác. Chỉ có điều những thỏa thuận làm ăn này đang dần mất đi với Terry vì đủ thứ scandal. 18 triệu USD/năm, có lẽ Terry cũng sẽ chẳng lo nghĩ gì nhiều về scandal khi nhìn thấy con số này.
5. Kaka: Đã hết thời, nhưng Kaka đang chơi cho Real Madrid, rất được ngưỡng vọng ở quê nhà Brazil, lại có một thỏa thuận đôi với Adidas và EA Sports, do đó anh tiếp tục ngồi mát ăn bát vàng với 21 triệu USD/năm.
4. Wayne Rooney: Sau vụ “tống tiền” nổi tiếng hồi tháng 10/2010, Rooney trở thành một trong những cầu thủ được trả cao nhất Premier League. Anh dẫn đầu danh sách áo đấu bán chạy nhất của giải Ngoại hạng và có 2 thỏa thuận quảng cáo với Nike và EA Sports. 24 triệu USD/năm xem ra là đủ sống cả đời.
3. Lionel Messi: Tài năng thiên bẩm của Messi giúp anh kiếm được bản hợp đồng có mức lương cao nhất Barcelona, bên cạnh đó là một tá những hợp đồng quảng cáo với Adidas, Pepsi, EA Sports… giúp Leo kiếm 39 triệu USD/năm.
2. Cristiano Ronaldo: Cũng như đối thủ Messi, Ronaldo hưởng mức lương 15 triệu euro/năm cộng thêm những thỏa thuận quảng cáo không thể không há hốc mồm khi nghe tới con số. 42 triệu USD/năm, nhưng Ronaldo vẫn bị một người khác đánh bại trong danh sách này.
1. David Beckham: Beckham có thể không còn là siêu sao của bóng đá thế giới như 10 năm trước, nhưng anh là siêu sao của thể thao toàn cầu khi nói về mức độ quảng bá. 46 triệu USD/năm của Beckham bao gồm một mức lương rất lớn được trả bởi BTC giải bóng đá nhà nghề Mỹ (MLS – Beckham không được trả lương trực tiếp bởi đội bóng chủ quản Los Angeles Galaxy), một bản hợp đồng quảng cáo 10 triệu USD/năm đến từ Adidas, cùng với đó là những hợp đồng quảng cáo đến từ rất nhiều nơi trên thế giới. Không ai có thể động tới Beck khi nói về mặt làm kinh tế.
Trần Long