5 lý vì sao Man City không nên mua Robin Van Persie

10/07/2012 20:25 Trần Long
(GDVN) - Man City đang tìm cách đẩy đi Adebayor và Dzeko để dọn chỗ cho Van Persie, nhưng liệu họ có nên sở hữu tiền đạo người Hà Lan vào lúc này?
Theo lẽ thường, một ngôi sao lớn nào đó có thể ra đi thì sẽ dẫn tới những tin đồn anh ta sẽ đến một CLB lắm tiền. Man City chính là đội bóng lắm tiền đó. Điều đó cũng là dễ hiểu, và nhất là mới đây City đã chấp nhận để Adebayor tới Tottenham để dọn chỗ cho một tiền đạo mới. Tuy nhiên, có những lý do khiến nhà ĐKVĐ Premier League tuyệt đối không nên động tới Van Persie.
1. Quá đắt: Man City có thể mua bất cứ cầu thủ nào, với gần như bất cứ mức giá nào chấp nhận được. Tuy nhiên Van Persie sẽ ngốn của họ không dưới 150.000 bảng/tuần (mức lương cầu thủ này đòi Arsenal trong quá trình đàm phán gia hạn), mà hàng tiền đạo của City đã có 2 chủ lực Balotelli và Aguero. Đó là chưa kể luật Công bằng tài chính của UEFA sẽ có hiệu lực vào năm 2014, và nếu muốn làm ăn có lãi để được đá Champions League, City sẽ phải cắt giảm quỹ lương đáng kể.
2. Không đúng độ tuổi: Van Persie sẽ bước sang tuổi 29 vào ngày 6/8 này, và điều đó cũng có nghĩa là anh sẽ khó tiến bộ hơn nữa khi đã đạt tới đỉnh cao trình độ của mình. Balotelli và Aguero trẻ hơn, có nhiều điều kiện phát triển hơn nên nếu đưa về Van Persie sẽ chỉ càng khiến bản thân tiền đạo Hà Lan nhanh xuống hơn.
3. Không phù hợp để xây dựng một đội bóng: Chức vô địch Premier League là bản lề để Man xanh xây dựng một triều đại danh hiệu, do đó điều họ cần làm là tập trung giữ gìn những ngôi sao trụ cột và tạo ra xung quanh họ một hệ thống những cầu thủ hỗ trợ có thể chơi ổn định. City không cần có thêm ngôi sao lớn nào nữa, mà Van Persie lại là một ngôi sao lớn và có thể sẽ chỉ lợi ích về ngắn hạn, vậy thì tốt nhất là đừng nên mua về.
4. Aguero và Balotelli quá tốt: Không có gì để phàn nàn về 2 người này. Aguero cân bằng kỷ lục số bàn thắng trong mùa đầu tiên ở Premier League với Fernando Torres, trong khi Mario Balotelli vừa có một kỳ EURO 2012 nổi bật. Đằng sau họ là Carlos Tevez, một người đá hộ công cho Aguero rất ăn ý và có thể chuyển sang vai trò trung phong bất cứ khi nào. Nếu mua về Van Persie thì sẽ thay thế ai trong số những người đó, hay chỉ để thế chỗ Edin Dzeko?
5. City có cầu thủ chơi được ở những vị trí phụ của Van Persie. Tiền đạo người Hà Lan biết đá hộ công? City đã có Tevez, Silva và thậm chí cả Nasri. Van Persie biết đá tiền đạo cánh? Silva và Nasri cũng đá ngon. Gia nhập một đội bóng mà gần như chắc chắn mình sẽ không được đá chính ngay, liệu Robin Van Persie có chịu?
Trần Long