Dàn sao Brazil 'chết hụt' ở Olympic

05/08/2012 01:19 Trần Long

(GDVN) - David đã không thắng được Goliath, nhưng David đã kết thúc trận đấu bằng 2 vết thương cho Goliath và những tràng pháo tay của khán giả.

Tất cả các nhà cái dự đoán rằng U23 Brazil sẽ không chết yểu giống như U23 Tây Ban Nha, và tất nhiên cơ sở để họ tin tưởng là bởi chênh lệch trình độ. Quả thực lần lượt Damiao, Neymar và Marcelo đã có những cơ hội tấn công rất ngon trong 10 phút đầu tiên cho Brazil.
Nhưng ở phút 12, cơn địa chấn bắt đầu. Honduras chớp cơ hội từ một đợt phản công và Mario Roberto Martinez đã khiến khán giả St. James Park phải bật dậy vỗ tay vì một cú đá xoáy vào góc xa cầu môn Brazil trong thế gần như là quay lưng lại.
Thế trận phòng ngự tiếp tục được Honduras cài đặt giống như họ đã làm sau khi ghi bàn vào lưới U23 TBN. Chỉ khác một điều là lần này, những người Trung Mỹ đã mắc sai lầm vì chính lối chơi rắn của mình. Crisanto bị thẻ vàng thứ 2 ở phút 33 sau khi đẩy Neymar.
Và chỉ 5 phút sau, những người Brazil đã gỡ hòa. Hulk đầy cố gắng đưa bóng vào trong vòng cấm và trong lúc hai hậu vệ áo trắng còn đang lóng ngóng xử lý, Damiao đã ập vào dứt điểm để gỡ hòa 1-1.
Bước sang hiệp 2, địa chấn tiếp tục xảy ra, lần này chỉ mất có 3 phút. Roger Espinoza trong một nỗ lực solo tuyệt vời đã đánh bại thủ môn trẻ Gabriel với một cú sút chân trái hiểm hóc. Honduras lại dẫn trước.
Nhưng Brazil gỡ hòa còn nhanh hơn hiệp 1. Phút 51, Velasquez có một pha phạm lỗi không cần thiết trong vòng cấm đội nhà với Damiao. Neymar bình tĩnh lừa thủ môn Mendoza, người đã có rất nhiều pha cứu thua, để quân bình 2-2.
Đến phút 60, Brazil tận dụng lợi thế hơn người thành công khi Damiao đón đường chuyền của Neymar, xoay người loại một hậu vệ Honduras và sửa bóng đi chìm vào góc xa cầu môn để đưa Brazil vượt lên dẫn trước 3-2.
Không chịu thua cuộc, Honduras cố gắng tìm kiếm bàn gỡ, và chủ công Espinoza đã không dưới 2 lần đe dọa cầu môn Brazil. Tuy nhiên đội bóng áo trắng thất bại trong việc tìm kiếm tỷ số 3-3, và phút 90 trận đấu được định đoạt khi Espinoza nhận thẻ vàng thứ 2. Anh rời sân trong những tiếng vỗ tay tán thưởng màn trình diễn của mình từ các khán giả.
Với thắng lợi sát nút này, Brazil đã lọt vào bán kết bóng đá nam Olympic. U23 Nhật Bản cùng với U23 Mexico đều đã lọt vào bán kết, và việc để thủng lưới 2 bàn trước đối thủ yếu hơn trên danh nghĩa dự báo một con đường đầy bất trắc trước mắt cho người Brazil. Còn với Honduras, họ đã giành được một chiến thắng, đó là giành được tình cảm của đám đông.
Trần Long