El Clasico ư? Không, derby nước Anh mới là trận đấu lớn nhất

22/09/2012 17:30 T.H
(GDVN) - Đội trưởng của The Kop cho rằng trận đấu giữa Liverpool và Man United còn có tầm vóc lớn hơn cả “Siêu kinh điển” của Tây Ban Nha.

Liverpool sẽ có cuộc tiếp đón đại kình địch Man United ở Anfield cuối tuần này. Bình thường, trận đấu giữa hai đội bóng giàu truyền thống nhất nước Anh này vốn đã rất nóng bởi những hận thù cả trăm năm qua (bao gồm cả những yếu tố ngoài bóng đá). Vụ việc kiện tụng phân biệt chủng tộc giữa Evra và Suarez cùng với những màn khiêu khích nhau của cổ động viên hai bên thời gian qua khiến trận đấu này được chú ý hơn bao giờ hết.

Đội trưởng Steven Gerrard của Liverpool, người đã có vinh dự chinh chiến trong 28 trận ‘Derby nước Anh’ cho biết rằng đối với anh thì trận đấu này còn có tầm vóc lớn hơn cả trận ‘Siêu kinh điển’ giữa Real Madrid và Barcelona của La Liga: “Đối với tôi mà nói, đây là trận đấu lớn nhất bởi vì Premier League là giải đấu hấp dẫn nhất trên thế giới hiện nay và đây là hai câu lạc bộ gặt hái được nhiều thành công nhất nước Anh.”

“Tôi không hề thiên vị khi cho rằng trận đấu giữa Liverpool và Man United là trận đấu lớn nhất của bóng đá thế giới cấp câu lạc bộ. Có thể, trận đấu giữa Barca và Real Madrid cũng gần đạt đến tầm vóc đó, nhưng với tôi thì cuộc đối đầu Liverpool – Man United vẫn là số một.”

Đã 4 vòng đấu trôi qua nhưng Gerrard và các đồng đội chưa thể giành nổi một chiến thắng và đội trưởng The Kop cho rằng đây là thời điểm thích hợp nhất để lấy lại niềm tin của người hâm mộ bằng một chiến thắng. Nhất là vào thời điểm những bí mật của thảm họa Hillsborough 1989 vừa được lột trần và còn gì ngọt ngào hơn nếu đánh bại Man United vào lúc này. “Đó là một trận đấu lớn, chúng tôi đang tìm kiếm chiến thắng đầu tiên của mùa giải và ngọt ngào biết bao khi chúng tôi giành được 3 điểm từ chính tay Man United. Hy vọng rằng chiến thắng này sẽ tạo đà cho chúng tôi trở lại đúng vị thế của mình trên bảng xếp hạng sau những trận đấu thất vọng đầu mùa này…”

Mặc dù đánh giá cao Man United nhưng Gerrard tự tin cho rằng chiến thắng sẽ thuộc về Liverpool khi họ có sự ủng hộ rất lớn từ phía những cổ động viên nhà: “Tôi nghĩ United đang có phong độ rất cao ở thời điểm này và chúng tôi thì ngược lại khi chưa thể giành lấy nổi một trận thắng. Tuy nhiên, với sự ủng hộ rất lớn từ các khán đài ở Anfield, tôi tin rằng chúng tôi sẽ chơi tốt và chúng tôi có thể giành được điểm số tối đa. Các cổ động viên sẽ đóng một vai trò cực lớn vào Chủ nhật này, hy vọng chúng tôi sẽ chơi bóng đúng với đẳng cấp của mình để cống hiến cho người hâm mộ một trận đấu tuyệt vời…”

Gerrard cũng tỏ ra hết sức thận trọng: “Đối với những trận đấu lớn như thế này thì bất kỳ một sai lầm dù nhỏ nhất cũng sẽ phải trả một cái giá rất đắt. Có thể, chỉ một sai lầm cá nhân thôi cũng làm ảnh hưởng rất lớn đến kết quả trận đấu. Tôi hy vọng tôi và đồng đội sẽ không nằm trong số đó.”

T.H