Guardiola sẽ dẫn dắt đội tuyển Brazil?

06/10/2011 10:35 Mai Mai
(GDVN) - Một cựu danh thủ của đội tuyển Brazil vừa lên tiếng mời gọi Guardiola về làm HLV trưởng Selecao.
Những năm gần đây, đặc biệt là World Cup 2010, Brazil đã phần nào tự làm mất đi hình ảnh của một đội bóng lớn. Không phải chỉ vì họ sớm phải cuộc chơi mà bởi lối chơi quá thực dụng. Nó trái ngược với một Brazil luôn thi đấu hoa mỹ và đẹp mắt trong quá khứ.Đến thời điểm ngày, dù đã có “tướng” mới, song lối chơi của Selecao vẫn chưa có nhiều sự thay đổi, dù trong đội hình có không ít ngôi sao nổi tiếng trong làng bóng đá thế giới, như Neymar hay Robinho.

“Dẫn dắt đội tuyển Brazil nên là Josep Guardiola hoặc Johan Cruyff. Guardiola là một người rất can đảm. Bạn hãy xem ở Barca. Có ai luôn chơi phòng ngự không?”, cựu danh thủ Socrates phát biểu trên Lancenet.

“Ở đó họ không cần quá nhiều hậu vệ. Họ chỉ cần sự dũng cảm thôi. Còn Brazil của chúng ta đã từ bỏ văn hóa bóng đá tấn công. Điều đó thật là ngớ ngẩn hết mức. Nếu Brazil không thay đổi, một tài năng trẻ như Neymar sẽ khó có cơ hội tỏa sáng”, Socrates nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, huyền thoại của CLB Corinthians còn kêu gọi mọi người hãy bỏ phiếu cho Zico trong cuộc bầu chọn vị Chủ tịch mới của Liên đoàn bóng đá Brazil. “Zico là một người có ảnh hưởng đối với các CLB, cầu thủ và khán giải. Tôi sẽ bỏ phiếu cho ông ấy”, Socrates kết luận.
Mai Mai