Ham biểu diễn, sao M.U bị 'tống khứ' khỏi sân

07/09/2012 20:23 Trần Long
(GDVN) - Tập thể trước, cá nhân sau, đó là lời cảnh báo dành cho Kagawa, dù là đá ở Man Utd hay đội tuyển Nhật Bản.
ĐT Nhật Bản có trận đấu "làm nóng" trước vòng loại World Cup 2014 trước đối thủ là Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE). Tuy được đá trên sân nhà nhưng cũng phải tới phút 69, Mike Havenaar với một cú đánh đầu mới giúp Nhật có được thắng lợi 1-0 trước đối thủ ít tiếng tăm hơn.
Tuy nhiên, HLV trưởng ĐT Nhật Bản là chiến lược gia người Ý Alberto Zaccheroni đã tỏ ra không bằng lòng khi chứng kiến đội bóng của ông thi đấu, đặc biệt là trường hợp của Shinji Kagawa. Ngôi sao của Man Utd đá chính từ đầu và có rất nhiều lần thực hiện các pha stepover (động tác quen thuộc của Cristiano Ronaldo) hòng qua người đối phương, tuy nhiên UAE chơi thứ bóng đá phòng ngự khá chắc chắn nên mỗi lần thực hiện động tác là Kagawa vô tình làm chậm nhịp tấn công của đội nhà, khiến họ bế tắc trong việc ghi bàn từ các pha bóng sống. Chưa kể anh còn bỏ lỡ một cơ hội ăn bàn trong một pha đối mặt thủ môn.
Nổi cáu với những pha biểu diễn không cần thiết của Kagawa, ông Zaccheroni đã thay anh ra khỏi sân sau khi kết thúc hiệp 1. Sau khi trận đấu kết thúc, Zaccheroni đã cho cánh báo chí biết ông sẽ nhấn mạnh vấn đề tập thể trong phòng thay đồ với các tuyển thủ Nhật. "Ở đây tập thể phải được đặt lên hàng đầu, đó là nguyên tắc của cả đội", Zaccheroni nhấn mạnh.
Zaccheroni từ chối chỉ đích danh những ai thi đấu không tốt trong trận này. "Kết quả là quan trọng, nhưng còn một thứ quan trọng không kém là đánh giá chúng tôi đang ở đâu nếu đá như thế này, bởi những trận đấu quan trọng sắp diễn ra. Có những điều tích cực và tiêu cực rút ra được từ trận đấu này, và chúng tôi sẽ phân tích những điều đó để thi đấu tốt hơn".
Trần Long