HLV Falko Goetz và Thành Lương 'thua' nhà báo Anh Ngọc

11/01/2012 06:32 C.K
(GDVN) - Việt Nam vừa có 3 thành viên đến dự gala trao giải QBV 2011 của FIFA, và 3 thành viên ấy vừa đưa ra những lựa chọn rất khác nhau.

Ở bất cứ cuộc bầu chọn danh hiệu QBV nào, FIFA đều cho mời những nhân vật tiêu biểu ở mỗi quốc gia bình chọn. Và năm nay, Việt Nam được vinh dự đóng góp 3 đại diện trong thành phần ban giám khảo. Đó là tiền vệ Phạm Thành Lương, nhà báo Anh Ngọc và HLV vừa bị sa thải Falko Goetz. Mỗi người mỗi ý kiến, và đều có phần chuẩn xác với kết quả chung cuộc. Song, nhà báo Anh Ngọc mới là người đặt lá phiếu của mình chính xác nhất.

Thành Lương muốn Rooney nhận giải, nhưng không thành

Theo kết quả vừa được FIFA công bố, nhà báo Anh Ngọc chọn Messi là chủ nhân của QBV, Cristiano Ronaldo - QBB và Xavi là QBĐ. Trong khi HLV Falko Goetz không đúng dù lấy một danh hiệu. Ông dành lá phiếu quý giá nhất của mình cho Iniesta, trong khi ông chỉ xem Messi xứng đáng với phần thưởng QBB. Thậm chí nhà cầm quân người Đức này còn đưa cả tiền vệ người đồng hương Bastian Schweinsteiger vào 3 vị trí cao quý nhất với danh hiệu QBĐ. Đây rõ ràng là một lựa chọn mang nhiều cảm tính, bởi năm qua, Schweinsteiger dù tỏa sáng nhưng tầm ảnh hưởng của anh cũng chỉ dừng lại ở Bayern Munich hay phần nào đó là ĐT Đức chứ không thể lên được đẳng cấp ngôi sao như Messi, Ronaldo hay Xavi.

Còn Thành Lương, anh cũng tán đồng quan điểm với đa số các thành viên của ban giám khảo khi chọn Messi là chủ nhân của QBV, Ronaldo - QBB. Nhưng phần thưởng QBĐ, anh lại muốn trao cho Wayne Rooney. Mà theo kết quả cuối cùng, Rooney chỉ đứng thứ 5 với vỏn vẹn 2,31% số phiếu.

C.K