"Messi và Ronaldo đều giỏi giang, nhưng Pele mới là vĩ đại"

10/09/2012 18:18 Trần Long
(GDVN) - Và lời nói này được xuất phát từ một huyền thoại của Real Madrid, người thi đấu cùng thời với "Vua bóng đá".
Huyền thoại Alfredo Di Stefano đã đánh giá rằng hiện tại hai ngôi sao của La Liga là Cristiano Ronaldo và Lionel Messi đều là những cầu thủ xuất chúng, tuy nhiên người đương thời với ông là Pele còn ở một đẳng cấp cao hơn. Di Stefano thi đấu trong giai đoạn 1945 - 1966, tức giai đoạn cuối sự nghiệp của ông là thời gian Pele ngoi lên đỉnh cao của bóng đá thế giới bằng những chức vô địch World Cup.
Trả lời cho tờ El Colombiano, cựu tiền đạo vang bóng một thời của bóng đá Argentina đã dành cho Messi và Ronaldo rất nhiều mỹ từ. "Messi là một người có kỹ thuật tốt hơn trong hai người, anh ấy nguy hiểm hơn ở trong vòng cấm bởi cách khống chế và dắt bóng. Tôi cho rằng Messi luôn tận hưởng không khí bóng đá mỗi khi thi đấu thay vì một sự tập trung quá mức".
"Còn Ronaldo, anh ấy có thể hình tốt hơn, có nền tảng sức mạnh thể chất. Ronaldo có tốc độ rất cao và là một cầu thủ rất can đảm. Một điểm mạnh nữa của Ronaldo là anh có thể sút bóng bằng hai chân. Nhìn chung, Ronaldo là một mẫu cầu thủ khá hoàn thiện".
Tuy nhiên, Di Stefano khẳng định Pele còn tốt hơn cả hai. "Cầu thủ xuất sắc nhất mọi thời đại? Đó là Pele. Messi và Ronaldo có những tố chất bóng đá riêng biệt, nhưng Pele có tất cả những thứ đó. Pele xuất sắc ở chỗ ông ấy là cầu thủ ghi bàn xuất sắc nhất trên thế giới cả ở cấp độ CLB và ĐTQG. Đó không phải là điều ai cũng có thể làm được, huống chi Messi và Ronaldo chưa làm được điều đó".
Cũng cần phải nói thêm rằng Di Stefano được Pele cùng Eusebio đánh giá là "cầu thủ hoàn thiện nhất trong lịch sử bóng đá", nhưng chính Stefano lại tán dương Pele là người xuất sắc nhất mọi thời đại. Và Di Stefano đã nói tới một điều: Messi và Ronaldo chưa kết thúc sự nghiệp của mình để có thể được đánh giá và so sánh với các huyền thoại khác. Họ vẫn còn trẻ, và vẫn đang thi đấu.
Trần Long