Những quý tử sắp trở thành cầu thủ của các ngôi sao bóng đá

13/04/2013 13:00 Thanh Tùng
(GDVN) - Có đại gia tất có thiếu gia, những đứa trẻ đã sẵn sàng nối tiếp sự nghiệp bóng đá vinh quang của cha mình.

Không để cho cái bóng người cha đè lấp lên mình là một điều rất khó, bởi sức ép dành cho những cầu thủ có cha là danh thủ là vô cùng to lớn. Ai biết được liệu Thiago Messi có thể thành công như cha của cậu?

Tuy nhiên, đã có những cầu thủ trẻ đã sẵn sàng tiếp bước người cha để tạo dựng danh tiếng của riêng mình, giống như cha con nhà Maldini. Dưới đây là 5 cầu thủ nhí đáng chú ý đó.

1. Joe Van der Sar: Con trai của thủ môn huyền thoại Edwin Van der Sar. Cậu cũng là thủ môn như ông bố nổi tiếng và đã thi đấu cho đội trẻ Manchester United trong thời gian Edwin còn chưa nghỉ hưu. Sau khi ông bố giải nghệ, Joe đang chơi cho đội nghiệp dư VV Noordwijk ở quê nhà giống y hệt như cha cậu đã từng, và Ajax đã quyết định tuyển mộ Joe. Con đường phía trước của Joe còn rất dài, nhưng cậu hoàn toàn có thể được như người cha đáng kính.


2. Joshua Nascimento: Một cái tên không nhiều người biết đến, dù cậu chính là con trai của huyền thoại Pele và bà Assria Lemos Seixas. Điều đáng nói là, Joshua đang cố gắng tránh xa mình ra khỏi danh tiếng của cha cậu, thậm chí từ chối mặc chiếc áo mà Pele đã mặc ở Santos trong quá khứ. Cầu thủ 16 tuổi này hiện đang đá ở đội U-17 Santos, nơi mà trước đó Neymar đã từng thi đấu.

3. Brooklyn Beckham: Ai cũng biết Brooklyn là con ai, vấn đề là cậu đã làm gì để nuôi dưỡng giấc mơ bóng đá chuyên nghiệp của mình. David Beckham đã đưa cậu con tới chơi cho đội trẻ Los Angeles Galaxy trong thời gian anh còn ở Mỹ, và Brooklyn cách đây vài tháng đã thử việc với đội trẻ Chelsea.

4. Isaac Drogba: Nếu như đội trẻ Chelsea nhận Brooklyn Beckham tới thử việc vì sự giới thiệu của ông bố nổi tiếng, cậu con nhà Drogba đã đá cho đội trẻ của CLB này từ khi lên 8 tuổi, tức từ năm 2007 cho tới nay, và đang được cất nhắc thi đấu cho đội U-21.


5. Enzo Fernandez: Real Madrid là một CLB rất lớn và bất kỳ tài năng nào cũng cơ hội thành công tại đây mà không cần phải mang họ của một trong những danh thủ được yêu mến nhất tại Bernabeu. Do đó, Enzo Fernandez đá cho đội U-18 Real Madrid mà không dùng họ Zidane ở đằng sau áo đấu của mình, bởi cậu muốn xây dựng di sản của riêng mình. Dù có thay đổi họ, Enzo vẫn sẽ còn được so sánh với người cha vĩ đại, thậm chí qua cả cách xoạc bóng.

Thanh Tùng