Ronaldo nổi hứng can dự vào chuyện của tuyển Anh

23/05/2012 11:48 Bích Bùi
(GDVN) - Cristiano Ronaldo cho rằng việc HLV Roy Hodgson gạch tên Rio Ferdinand ra khỏi danh sách tham dự EURO là một sai lầm cho đội tuyển Anh.
Từng là đồng đội với Ferdinand trong nhiều năm tại Manchester United, siêu sao Real Madrid khẳng định: "Rio là trung vệ tốt nhất ở Anh và một trong những trung vệ đẳng cấp trên thế giới. Tôi không thể hiểu lý do tại sao cậu ấy lại không có tên trong đội tuyển quốc gia Anh"

Rio và Ronaldo từng kề vai sát cánh nhiều năm tại Manchester United.

Huấn luyện viên Roy Hogdson đã gây sốc khi không gọi trung vệ Rio Ferdinand trong danh sách 23 cầu thủ Anh tham dự vòng chung kết bóng đá châu Âu (EURO 2012).

Tuy nhiên, Hodgson lý giải rằng, việc ông phải loại bỏ Rio khỏi danh sách tham dự EURO bởi anh đã không còn thể lực thi đấu với mật độ 3 ngày/trận, chứ không hoàn toàn vì mối bất hòa với John Terry trong vụ việc Anton Ferdinand bị đội trưởng Chelsea phân biệt chủng tộc.

Nhưng với Cristiano Ronaldo, người đồng đội cũ của Rio thì tỏ ra vô cùng nuối tiếc khi Rio không có mặt trong đội tuyển Anh tại EURO. Ngôi sao Real cho biết: "Có lẽ huấn luyện viên có những lí do nhất định của ông ấy, nhưng thành thực mà nói, tôi thích Rio. Cậu ấy là một cầu thủ tuyệt vời, người đàn ông tuyệt vời và lẽ ra cậu ấy phải ở trong đội tuyển quốc gia bởi vì chính cậu ấy sẽ giúp tuyển Anh chiến thắng tại EURO."

Bích Bùi