Scandal Olympic: Nhầm cờ Hàn Quốc, cầu thủ Bắc Triều Tiên 'đình công'

26/07/2012 07:30 Trần Long
(GDVN) - Trong một ngày mà nước chủ nhà lẫn các “bà lớn” khởi đầu thuận lợi, một sự cố nhầm cờ đã chiếm lĩnh trang nhất các báo.
Bắc Triều Tiên đánh bại Colombia 2-0 ở bảng G trong một trận đấu đã bị hoãn lại 1 tiếng đồng hồ sau một sự cố. Lá cờ Hàn Quốc đã được hiển thị nhầm trên màn hình của SVĐ Hampden Park khi giới thiệu tên các cầu thủ Bắc Triều Tiên khiến đội nữ quốc gia này quyết không rời phòng thay đồ để bày tỏ sự phản đối.
Ban tổ chức trận đấu đã phải đưa ra lời xin lỗi về sự cố trên và cuối cùng các nữ tuyển thủ Triều Tiên đã ra sân. Kim Song Hui lập một cú đúp để giúp họ cầm 3 điểm đầu tiên trước Colombia.
Trước đó, ĐT nữ Đại Anh mở màn cho Thế vận hội bằng trận đấu với New Zealand ở bảng E. Cú đá phạt của Stephan Houghton ở phút 65 đã giúp đội chủ nhà giành chiến thắng tối thiểu 1-0 trên sân Thiên niên kỷ.
Cũng tại bảng E, Brazil lên ngôi đầu sau một khởi đầu dễ chịu trước “gà” Cameroon. Francielle và Renato Costa đưa Brazil vào thế kiểm soát trước khi đội trưởng Marta lập cú đúp và Cristiane ấn định thắng lợi 5-0.
Tại bảng G, Alex Morgan ghi 2 bàn trong một màn lội ngược dòng ngoạn mục của Mỹ trước Pháp. Gaetane Thiney và Marie-Laure Delie giúp Pháp dẫn trước chỉ sau có 13 phút, thế nhưng một cú đánh đầu của Abby Wambach và một pha dứt điểm lạnh lùng của Morgan đã gỡ hòa cho Mỹ trước khi hết hiệp 1. Các bàn thắng của Carli Lloyd và Alex Morgan đầu hiệp 2 mang lại thắng lợi 4-2 cho các nhà ĐKVĐ Olympic.
Tại bảng F, các nhà vô địch thế giới Nhật Bản ghi 2 bàn trong hiệp 1 và giữ vững tỷ số 2-1 trước Canada. Nahomi Kawasumi đặt Nhật vào thế dẫn trước ở phút 33 và chỉ 11 phút sau Aya Miyama nhân đôi cách biệt. Melissa Tancredi rút ngắn tỷ số cho Canada ở phút 55 nhưng đó cũng là tất cả những gì họ làm được.
Các cô gái Thụy Điển đã tô đậm sức mạnh của họ khi dễ dàng càn quét Nam Phi sau chuỗi bàn thắng trong hiệp 1. 2 bàn của Lotta Schelin cùng các pha lập công của đội trưởng Nilla Fischer và Lisa Dahlkvist khiến bàn thắng của Portia Modise cho Nam Phi chỉ mang ý nghĩa an ủi.
Trần Long