Van Persie và Kagawa giúp M.U quên nỗi đau Champions League

19/09/2012 08:24 Ngọc Ánh
(GDVN) - Lão tướng Ryan Giggs cho rằng Van Persie và Kagawa chính là chìa khóa giúp Man United thành công ở Champions League mùa giải này.

Quỷ đỏ sẽ khởi động chiến dịch Champions League vào đêm mai khi họ có cuộc cham trán với đối thủ khá khó chịu ở bảng H là Galatasaray. Mặc dù được chơi trên sân nhà nhưng Man United không thể chủ quan bởi bài học bị loại đau đớn ngay ở vòng bảng mùa giải năm ngoái vẫn còn nguyên đó. Một chiến thắng là điều cần thiết để thầy trò Sir Alex Ferguson lấy lại niềm tin ở đấu trường danh giá nhất Châu Âu.

Tiền vệ Ryan Giggs đánh giá rất cao sự có mặt của hai tân binh Van  Persie và Kagawa trong đội hình Man United. ‘Ông già’ này cho rằng Van Persie và Kagawa sẽ là chìa khóa giúp Quỷ đỏ thành công ở cúp Châu Âu năm nay: “Robin có rất nhiều kinh nghiệm với Arsenal ở đấu trường Châu Âu. Hy vọng những bàn thắng của cậu ấy sẽ giúp chúng tôi đủ sức cạnh tranh chức vô địch mùa giải này. Còn Shinji Kagawa là mẫu cầu thủ sở hữu chìa khóa để chúng tôi trở lại mạnh mẽ ở Champions League. Cậu ấy giữ bóng rất tốt và không ai xứng đáng hơn Kagawa ở vị trí ấy. Tôi chắc chắn rằng cả hai sẽ là sự bổ sung tuyệt vời trong đội hình của chúng tôi năm nay.”

“Chúng tôi cần phải giành chiến thắng tất cả các trận đấu trên sân nhà. Thông thường thì chúng tôi sẽ vào vòng knock-out nếu giành được 10 điểm hoặc hơn, vậy nên cần phải chiến thắng các trận đấu trên sân nhà và kiếm được điểm nào hay điểm đấy trên sân khách. Chúng tôi chơi không tốt ở Old Trafford là một trong những lý do bị loại ở mùa giải năm ngoái.” Ngoại trừ những trường hợp chấn thương của Rooney, Smalling và Phil Jones thì Quỷ đỏ sẽ có đầy đủ tinh binh cho trận đấu với Galatasaray khi những Kagawa, Van Persie và Evra đều đã lấy lại 100% thể lực sau khi được nghỉ ở trận thắng Wigan. 

Ngọc Ánh