100% ông bầu nhất trí với 'cuộc cách mạng' của bầu Kiên

29/09/2011 16:08 Nguyễn Nguyễn
(GDVN) - Chiều nay, tất cả đại diện 28 CLB đã biểu quyết nhất trí thành lập Công ty CP bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam.

Sau một buổi sáng tranh luận, chiều nay các ông bầu tiếp tục thảo luận sôi nổi. Kết quả, Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ đã có phát biểu nhất trí lập Công ty CP bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam để quản lý hai giải đấu chuyên nghiệp của bóng đá Việt Nam.
VFF đã chấp thuận đề nghị của 6 CLB. Ảnh: Vũ Ngọc

“VFF ủng hộ phương án thành lập Công ty để quản lý bóng đá Việt Nam và xem đây là lời giải cho bóng đá Việt Nam”, Chủ tịch VFF phát biểu tổng kết lại hội nghị. “Thường trực VFF đã họp hơn 2 tiếng vào chiều hôm qua và hoàn toàn thống nhất với phương án này. Hội nghị kết thúc ở đây và không cần bầu trưởng giải. Nếu gần đến ngày khai mạc mà đề án này không xong thì bầu trưởng giải mới cũng chưa muộn”.

Ông Nguyễn Trọng Hỷ cũng vạch ra một lộ trình để thực hiện đề án này: “VFF sẽ phối hợp với 6 CLB lập một tổ công tác. Đầu tuần sau, tổ công tác sẽ họp để trong vòng 1 tháng soạn thảo tài liệu trình lên ban chấp hành VFF báo cáo tại Đại hội thường niên VFF, sẽ diễn ra vào 25-29/10”.

Chủ tịch VFF cũng cho biết, VFF sẽ xúc tiến điều chỉnh quy chế bóng đá chuyên nghiệp, đưa vào dự thảo mùa giải 2012.
Bầu Kiên một lần nữa lại gây ấn tượng mạnh với làng bóng đá Việt. Ảnh: Vũ Ngọc

Một vấn đề được nhiều ông bầu quan tâm trong cuộc họp chiều nay là có nên tách riêng một Công ty điều hành giải V-League, một Công ty điều hành giải hạng Nhất Quốc gia. Theo bầu Thắng (ĐTLA) và đại diện một số CLB hạng Nhất thì nên cho phép các CLB hạng Nhất tham gia vào Công ty CP bóng đá chuyên nghiệp. Còn bầu Kiên thì cho rằng thành viên Công ty này nên chỉ gồm các CLB V-League bởi một số CLB hạng Nhất chưa lên chuyên nghiệp (do doanh nghiệp sở hữu) nên không được phép góp vốn, hơn nữa giải hạng Nhất sẽ khó kiếm tài trợ hoặc tài trợ không cao. “Nhưng nếu các CLB hạng Nhất tin tưởng thì có thể thuê Công ty CP bóng đá chuyên nghiệp tổ chức giải hạng Nhất”, ông Nguyễn Đức Kiên gợi ý.

Về vấn đề này, Chủ tịch Hỷ nêu quan điểm: “Hiện đã có 10/14 CLB hạng Nhất là CLB chuyên nghiệp, 4 CLB cũng chuẩn bị trình lên chuyên nghiệp, đó sẽ là điều kiện thuận lợi cho một Công ty điều hành hai giải”.
Các ông bầu nhất loạt ủng hộ bầu Kiên, bầu Đức. Ảnh: Vũ Ngọc

“Đầu tuần tới VFF sẽ cùng các CLB hội ý lập tổ công tác, hy vọng trong vòng 1 tháng thì mọi việc sẽ xong xuôi, không phải lùi giải 2012 và không làm chậm Đại hội VFF. Đề án này, cộng với sự nỗ lực của các CLB sẽ mang tới thành công”, ông Nguyễn Trọng Hỷ nói.

Sau phát biểu của Chủ tịch Hỷ, đại diện 28 CLB đã biểu quyết với kết quả là 100% đều nhất trí với đề án do bầu Kiên khởi xướng. Bài toán cải tổ bóng đá Việt Nam như vậy đã có lời giải.
Nguyễn Nguyễn