Atletico Madrid đang ‘đánh bạc’ với cựu tiền đạo Đồng Tháp

16/08/2011 04:06
(GDVN) - Khó có thể xem Samson Kayode là phương án thay thế cho Sergio Aguero.

(GDVN) - Atletico Madrid bán Sergio Aguero nên thiếu tiền đạo. Và rồi họ ký hợp đồng với Samson Kayode Olaleye nhờ một cuộn băng ghi hình mà tiền đạo trẻ người Nigeria gửi đến để ‘quảng cáo’ cho mình.

Tin sốc: Cựu tiền đạo Đồng Tháp làm đối thủ của Ronaldo, Messi…

Video Samson chơi bóng, ghi bàn cho TĐCS. Đồng Tháp

Nhưng khó có thể xem Samson Kayode là phương án thay thế cho chân sút nổi tiếng người Argentina, bằng chứng là tiền đạo sinh năm 1988 đã bị đẩy tới Sporting Braga (Bồ Đào Nha) theo hợp đồng cho mượn đến hết mùa để rèn luyện thêm.

Có thể hiểu rằng Atletico Madrid đang ‘đánh bạc’ với cựu tiền đạo TĐCS. Đồng Tháp. Họ không hề ‘thèm khát’ một viên ngọc đen Phi châu mà chỉ đơn thuần ký hợp đồng vì anh… hoàn toàn miễn phí. Hãy nghe lời thú nhận của một quan chức CLB thành Madrid trên tờ MARCA: "Atletico chả mất một euro nào cả. Chúng ta hãy cùng chờ xem mọi chuyện thế nào, nhưng dẫu sao chúng tôi cũng chả có gì để mà mất cả”.

Samson trong màu áo TĐCS. Đồng Tháp. Ảnh: VSI
Samson trong màu áo TĐCS. Đồng Tháp. Ảnh: VSI

Vị quan chức này cũng đánh giá tiền đạo người Nigeria khá cao qua những gì trông thấy từ video: “Nếu ở Bồ Đào Nha Samson có thể thể hiện được như một nửa những gì từng làm ở Việt Nam, cậu ấy sẽ là một ‘khẩu đại pháo’”.

Vị quan chức của sân Vicente Calderon từ chối tiết lộ mọi thông tin về hợp đồng với Samson như số năm hợp đồng, mức lương… Chỉ biết rằng, Atletico sẽ không mất tiền đầu tư ban đầu cho thương vụ này, cả phí chuyển nhượng và lót tay.

Bích Bích