Bầu Kiên, bầu Đức, bầu Thắng, ông Lê Hùng Dũng vào HĐQT VPF

14/12/2011 16:50 Nguyễn Đỉnh
(GDVN) - Không có bất ngờ nào xảy ra khi nhóm bầu Kiên, bầu Đức, bầu Thắng, ông Lê Hùng Dũng được bầu vào HĐQT Công ty VPF.

Bầu Kiên đăng đàn phản pháo VTV


Trong số này, bầu Thắng của ĐTLA được cơ cấu làm Chủ tịch HĐQT Công ty VPF.

VFF đã giới thiệu PCT Lê Hùng Dũng là một trong ba thành viên của VFF trong HĐQT Công ty cổ phần bóng đá Việt Nam (VPF).

Cụ thể, ba thành viên của VFF có tên trong HĐQT Công ty VPF là Phó chủ tịch Lê Hùng Dũng (giữ 462.000 cổ phiếu, 15,4% vốn điều lệ), Phó chủ tịch Phạm Ngọc Viễn (giữ 300.000 cổ phiếu, 10% vốn điều lệ), Đinh Thu Trang (giữ 300.000 cổ phiếu, 10% vốn điều lệ).
Ông Lê Hùng Dũng. Ảnh: Vũ Ngọc

Tổng cộng, VFF giữ 35,4% vốn điều lệ của Công ty cổ phần bóng đá Việt Nam (VPF).

Theo điều lệ của VPF, Hội đồng quản trị sẽ bao gồm 9 thành viên: 3 thành viên từ VFF, 4 thành viên do các CLB V-League tiến cử, 1 thành viên của các CLB hạng Nhất và 1 thành viên độc lập do toàn thể các cổ đông bầu ra.

Tại Đại hội VPF lần thứ Nhất diễn ra vào sáng nay tại Hà Nội, các đại biểu tham dự đã tham gia bầu ra HĐQT. Ngoài 3 thành viên của VFF thì các ghế còn lại cũng đã được xác định. 4 đại diện của các đội bóng V-League là: Ông Nguyễn Đức Kiên (chủ tịch CLB bóng đá Hà Nội), ông Đoàn Nguyên Đức (chủ tịch CLB HAGL), ông Bùi Văn Đức (chủ tịch LĐBĐ Bình Dương), ông Bùi Xuân Hoà (CLB SHB. Đà Nẵng). Ông Võ Quốc Thắng (chủ tịch CLB ĐTLA) đại diện cho các CLB hạng Nhất. Ghế còn lại, đại biểu độc lập, thuộc về ông Nguyễn Công Khế, nguyên TBT báo Thanh Niên, trưởng BTC giải U21 Báo Thanh Niên.

Như vậy, ‘phe’ của bầu Kiên, bầu Đức, bầu Thắng và ông Lê Hùng Dũng đều có chân trong HĐQT Công ty VPF, một kết quả không gây ra nhiều bất ngờ. Hai đại biểu được tiến cử là ông Lê Ngọc Chức, GĐĐH TĐCS. Đồng Tháp và bầu Lưu Quang Lãm (Sài Gòn FC) khi được tiến cử đều nhất quyết thoái lui, khiến vòng bỏ phiếu các ứng viên đại diện cho V-League chỉ còn lại 4 người để chọn ra 4 đại biểu. Việc ông bầu Võ Quốc Thắng được bầu vào HĐQT cũng là ý kiến của nhóm bầu Kiên, bầu Đức và ông Dũng chứ không phải do các CLB hạng Nhất chọn.

Xem thêm: Bầu Thắng được bầu làm chủ tịch HĐQT Công ty VPF
Nguyễn Đỉnh