Bầu Kiên bị bắt: Cầu thủ CLB Hà Nội bị nợ lương, thưởng

22/08/2012 07:48 Theo TTO
Sau khi ông Nguyễn Đức Kiên bị cơ quan điều tra bắt giam, các cầu thủ, HLV của CLB bóng đá Hà Nội (V-League) và CLB bóng đá trẻ Hà Nội (hạng nhất) do bầu Kiên là chủ sở hữu đều rất lo lắng.
Trong khi đó, Liên đoàn Bóng đá VN (VFF), Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp VN (VPF) khẳng định sẽ cố gắng hết sức để không làm xáo trộn bóng đá VN. Tuy nhiên, việc giải quyết như thế nào đối với tương lai của hai CLB này vẫn là vấn đề khó với VFF. Đó là chưa kể bầu Kiên được coi là linh hồn của VPF với vị trí phó chủ tịch HĐQT.

Bầu Kiên (phải) trong trận đấu giữa CLB Hà Nội và V.Hải Phòng ngày 19-8.


Cầu thủ bị nợ lương, thưởng, tiền lót tay

Sáng 21-8, tất cả cầu thủ, HLV của hai CLB do bầu Kiên sở hữu dù đang ở cùng gia đình trong tháng nghỉ ngơi sau khi mùa giải kết thúc nhưng đều đứng ngồi không yên. Các cầu thủ không ngừng liên lạc với nhau, điện thoại cho các HLV, lãnh đạo CLB để hỏi về tình hình. Hầu hết họ đều rất lo lắng và thậm chí muốn được sớm đi khỏi CLB.

HLV trưởng CLB bóng đá Hà Nội Hoa Mạnh Hưng buồn bã nói: “Sáng ngủ dậy đọc báo chúng tôi mới biết thông tin, các cầu thủ gọi điện liên tục. Điều chúng tôi quan tâm là hiện nay lương tháng của các cầu thủ đội bóng vẫn chưa trả hết. Đó là chưa kể tiền thưởng, tiền lót tay hợp đồng của một số cầu thủ CLB cũng vẫn còn nợ, giờ không biết tìm ai để lấy. Từ trước đến nay ở CLB, anh Kiên là người ký và quyết định tất cả vấn đề này. Quan trọng hơn cả vấn đề tiền bạc là tương lai của đội bóng sẽ như thế nào”.

Một cầu thủ của CLB bóng đá Hà Nội cho biết: “Theo hợp đồng, tôi còn vài năm nữa mới chấm dứt thời gian thi đấu cho CLB bóng đá Hà Nội. Nhưng nếu CLB phải giải tán vì bác Kiên bị bắt, chúng tôi muốn được đi tìm tương lai của mình ở CLB khác hơn là ngồi chờ có người đến tiếp quản”.

Tiền vệ đội trưởng CLB bóng đá Hà Nội Phạm Thành Lương cho biết: “Tôi đã gắn bó với bác Kiên gần 10 năm nay, cũng trải qua nhiều thăng trầm với đội bóng nhưng chưa bao giờ thấy băn khoăn như hiện nay. Tôi không biết tương lai các cầu thủ sẽ như thế nào sau chấn động này”.

Tìm giải pháp cho 2 đội bóng của bầu Kiên

Ông Nguyễn Trọng Hỷ - chủ tịch VFF - cho rằng hiện nay bầu Kiên không chỉ là chủ tịch hai CLB bóng đá mà còn là phó chủ tịch HĐQT VPF. Việc ra đời Công ty VPF để tổ chức, điều hành các giải bóng đá chuyên nghiệp VN cũng do bầu Kiên khởi xướng.

Ông Hỷ nói: “Thường trực VFF, HĐQT Công ty VPF sẽ có những cuộc họp tiếp theo để tìm giải pháp cho hai đội bóng của anh Kiên. Tạm thời phần việc của anh Kiên ở HĐQT VPF sẽ có người khác thay thế. VFF, VPF sẽ cố gắng hết sức để không xảy ra những xáo trộn”.

Cùng ngày, tổng giám đốc VPF Phạm Ngọc Viễn cho biết VFF và VPF vẫn hi vọng hai CLB của bầu Kiên vẫn được duy trì và tham gia thi đấu mùa giải tới. Trong trường hợp xấu nhất VFF, VPF sẽ có phương án giải quyết.

VPF vẫn sẽ hoạt động bình thường


Ông Võ Quốc Thắng, chủ tịch HĐQT VPF, cho biết: “Anh Nguyễn Đức Kiên, đại diện quản lý phần vốn góp của cổ đông Công ty cổ phần Bóng đá Hà Nội với số cổ phần là 117.000 cổ phần, chiếm 3,9% vốn điều lệ Công ty VPF. Ban tổng giám đốc và cá nhân tổng giám đốc là người đại diện pháp luật và trực tiếp điều hành hoạt động VPF. Sự việc này sẽ không ảnh hưởng đến các thành viên khác của HĐQT, cũng như hoạt động điều hành của ban tổng giám đốc”.

Trao đổi với PV chiều 20-8 trước khi bị bắt, bầu Kiên cho biết VPF vẫn chưa nhận được 50 tỉ đồng tiền bản quyền truyền hình mùa bóng 2012 từ 10 nhà bảo trợ của bóng đá VN. Tuy nhiên, theo bầu Kiên, ông sẽ có thông báo để các nhà bảo trợ sớm chuyển tiền cho VPF trước lễ tổng kết mùa giải vào tháng 9.


Theo TTO