Bầu Kiên bị bắt: VFF 'ép' VPF

30/08/2012 07:06 Theo ANTĐ
Trước tín hiệu phát ra từ VPF về việc sẽ chỉ làm Gala trao các giải thưởng sau khi kết thúc mùa giải 2012, VFF đã có phản ứng bằng công văn yêu cầu VPF phải tổ chức Hội nghị tổng kết.

Trong công văn gửi VPF do Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ ký, VFF nhấn mạnh: Mùa giải 2012 đã kết thúc. Để chuẩn bị cho Hội nghị Thường niên LĐBĐVN 2012 và công tác chỉ đạo chuẩn bị cho mùa giải 2013, Thường trực LĐBĐVN đề nghị VPF tổ chức Hội nghị Tổng kết mùa giải 2012, tập trung làm rõ mấy nội dung sau đây:

1. Tổng kết công tác chuyên môn tổ chức và điều hành giải 2012, đánh giá đúng ưu điểm và những hạn chế trong quá trình tổ chức, điều hành giải.

2. Đánh giá về mô hình tổ chức Công ty CP Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam được VFF ủy quyền tổ chức, điều hành Giải bóng đá Chuyên nghiệp năm đầu tiên; làm rõ những mặt được và chưa được của mô hình này.

3. Những kiến nghị, đề xuất của VPF với LĐBĐVN, với Tổng cục TDTT và Bộ VH-TT& DL.


Kiến trúc sư trưởng" Nguyễn Đức Kiên (phải) bị bắt đã khiến cho kế hoạch của VPF bị ảnh hưởng nặng nề.

Thực tế, không chỉ có VFF chờ đợi một lễ tổng kết “ra ngô, ra khoai” từ VPF trong năm đầu tiên được thành lập và trao quyền tổ chức, điều hành các giải chuyên nghiệp, mà báo chí cũng như dư luận cũng đặc biệt quan tâm tới cách nhìn nhận, đánh giá từ phía các ông bầu trong VPF. Liệu bản tổng kết đó có thực sự trung thực và thẳng thắn chỉ rõ những mảng khuất của mùa giải, hay lại khéo vo tròn theo kiểu “thành công nhất định” như các buổi tổng kết thường thấy của VFF những năm về trước?

Còn nhớ, ông Nguyễn Đức Kiên, “kiến trúc sư trưởng” cho mọi đường đi nước bước của VPF đã được trao trọng trách chấp bút cho bản tổng kết mùa giải 2012. Tuy nhiên, bản tổng kết rất được chờ đợi đã không có cơ hội ra đời bởi ông bầu này sau đó đã bị Cơ quan điều tra bắt tạm giam vì tội kinh doanh trái phép. Vắng người cầm trịch, kế hoạch của VPF bị xáo trộn và có thông tin họ đang tính tới phương án thay thế Hội nghị tổng kết bằng một lễ Gala trao giải, còn bản tổng kết sẽ chỉ được gửi tới các thành viên tham dự để lấy ý kiến mà không hề có đối thoại và phản biện.

Nếu quả đúng như vậy, đó sẽ là quyết định gây thất vọng nhất của VPF.

Theo ANTĐ