Bị ép 'bán con', bầu Hiển tuyên bố bỏ bóng đá

20/09/2012 11:35 Mạnh Tuân (tổng hợp)
(GDVN) - Trước sức ép quá lớn từ dư luận và từ phía VFF về chuyện "lùm xùm" xung quanh việc SHB Đà Nẵng lên ngôi vô địch V-League 2012 nhờ sự trợ giúp của đội bóng đồng sở hữu T&T Hà Nội, bầu Hiển đã công khai luôn ý định rút lui khỏi bóng đá.
Hôm qua (19/9), ông Đỗ Quang Hiển đã có công văn phúc đáp văn bản số 732/LĐBĐVN-PPL&TCCT của LĐBĐ Việt Nam liên quan đến vấn đề “một ông chủ hai đội bóng”. Nội dung của công văn từ phía VFF nhằm thẳng vào Bầu Hiển, bởi nó cả ba đội bóng là Hà Nội, HN.T&T và SHB.ĐN đều liên quan đến bầu Hiển, người đang nắm giữ chức vụ chủ tịch HĐQT Tập đoàn T&T và ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB).
Trong công văn trả lời VFF, Bầu Hiển đã phủ nhận hoàn toàn chuyện mình tham gia quản lý cả 3 CLB Hà Nội, Hà Nội T&T và SHB Đà Nẵng như ý kiến của VFF. Lý giải những kết luận từ VFF cho rằng ông là chủ sở hữu song song cả SHB Đà Nẵng và T&T Hà Nội, Bầu Hiển cho biết: HN.T&T, SHB.ĐN là những pháp nhân độc lập nhưng có tên trùng với tập đoàn T&T và ngân hàng SHB. Điều này khiến dư luận cho rằng, HN.T&T và SHB.ĐN là những đội bóng của bầu Hiển. Về vấn đề này, ông Hiển lý giải thêm: "Không phải tên CLB có chữ "SHB" thì CLB SHB.ĐN thuộc quyền quản lý của Ngân hàng SHB và tên CLB có chữ "T&T" thì CLB HN.T&T thuộc quyền quản lý của Tập đoàn T&T".
Ông Đỗ Quang Hiển cho biết thêm: "Tên của CLB HN.T&T bao gồm tên địa phương là Hà Nội và tên doanh nghiệp chủ quản là Công ty CP Thể thao T&T chứ không phải là tên của Tập đoàn T&T. Tập đoàn T&T hoạt động trên các lĩnh vực "công nghiệp, tài chính, bất động sản", còn lĩnh vực hoạt động của Công ty CP Thể thao T&T là thể thao. Điều này đã được đăng ký với các cơ quan có thẩm quyền". HN.T&T và SHB.ĐN là những pháp nhân độc lập, trong đó Công ty CP Thể thao T&T không thể có quyền chi phối, làm ảnh hưởng đến hoạt động của các CLB bóng đá thuộc Công ty CP Thể thao SHB Đà Nẵng".
Ngoài ra, ngài chủ tịch HĐQT Tập đoàn T&T và ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB). cũng công khai luôn ý định rút lui khỏi bóng đá. Ông chủ tập đoàn T&T cho biết ngay trong tháng 9 này ông sẽ kiến nghị lên tập đoàn T&T và ngân hàng SHB Đà Nẵng về việc thoái toàn bộ vốn khỏi công ty cổ phần thể thao T&T và công ty cổ phần thể thao SHB.
Ông Hiển chia sẻ rằng: "Trong thời gian tới tôi sẽ rút dần khỏi bóng đá, sẽ là một CĐV bình thường thôi. Nếu các bạn thấy tôi ít tới sân hơn thì cũng đừng ngạc nhiên, tôi mệt mỏi vì bị mọi người suy diễn này kia rồi”.
Ông Hiển khá bức xúc: “Tôi làm bóng đá vì tình yêu chứ không phải vì lợi ích kinh tế. Lợi ích kinh tế tôi thu được từ bóng đá nhỏ hơn rất nhiều so với những gì tôi bỏ ra. Mọi người nói tôi dùng bóng đá để quảng bá thương hiệu nhưng thực tế với số tiền tôi đã chi cho đội bóng thì tôi có thể có nhiều cách khác làm thương hiệu tốt hơn".
Theo bầu Hiển, sau khi thoái vốn, mối quan hệ giữa Ngân hàng SHB, Tập đoàn T&T với CLB SHB.ĐN và HN.T&T sẽ được điều chỉnh thông qua hợp đồng tài trợ được ký kết giữa các bên. Ngoài ra, bầu Hiển cũng đã khẳng định nếu có doanh nghiệp nào nhảy vào tiếp quản SHB Đà Nẵng, ông sẵn sàng nhượng lại.
Mạnh Tuân (tổng hợp)