Cầu thủ Thanh Hóa sốc khi 'bố Hải' bị sa thải

16/07/2011 03:02
(GDVN) - Trao đổi với GDVN, tiền đạo Đình Tùng cho rằng toàn bộ cầu thủ Thanh Hóa đều bất ngờ và ngạc nhiên trước việc ông Hải 'lơ' bị sa thải.

(GDVN) - “Khi nghe tin bố Hải bị sa thải, tôi và toàn đội cảm thấy rất bất ngờ và không nghĩ đó là sự thật, vì nó đến quá đột ngột. Việc bố không còn dẫn dắt đội nữa, đó là sự thiệt thòi lớn nhưng anh em trong đội vẫn động viên nhau phải tập trung thi đấu thật tốt lấy lại hình ảnh với người hâm mộ”, tiền đạo Hoàng Đình Tùng chia sẻ với PV báo điện tử Giáo dục Việt Nam về sự việc HLV Lê Thụy Hải bị lãnh đạo Thanh Hóa sa thải.

Ông Hải 'lơ' ở Thanh Hóa và hai lần bị tình nghi bán độ

Thanh Hóa bất ngờ sa thải HLV Lê Thụy Hải

Chuyện 3 ông Calisto, Riedl, Lê Thụy Hải

- Chào Đình Tùng! Thông tin HLV Lê Thụy Hải không còn dẫn dắt đội nữa đến với các cầu thủ Thanh Hóa khi nào?

Bản thân tôi và toàn đội mới chỉ biết được sự việc trên vào tối 15/7 khi đang ở Đà Nẵng.

- Vậy Đình Tùng và cả đội đón nhận thông tin trên ra sao?

Khi nghe tin bố Hải bị sa thải, tôi và toàn đội cảm thấy rất bất ngờ và không nghĩ đó là sự thật, vì nó đến quá đột ngột. Việc bố không còn dẫn dắt đội nữa, đó là sự thiệt thòi lớn nhưng anh em trong đội vẫn động viên nhau phải tập trung thi đấu thật tốt lấy lại hình ảnh với người hâm mộ.

Đình Tùng và các đồng đội sẽ thi đấu hết mình trận gặp SHB Đà Nẵng để gửi lời cảm ơn tới HLV Lê Thụy Hải. Ảnh: VSI
Đình Tùng và các đồng đội sẽ thi đấu hết mình trận gặp SHB Đà Nẵng để gửi lời cảm ơn tới HLV Lê Thụy Hải. Ảnh: VSI

- Tùng đánh giá HLV Lê Thụy Hải thế nào trong quá trình làm việc cùng nhau?

Bố là người thẳng tính nên có thể hay làm mất lòng người khác nhưng sống rất có tình cảm. Ở đội Thanh Hóa, bố luôn trao cơ hội ra sân cho bất kỳ ai, nghĩa là người ấy thể hiện được khát khao thi đấu vì màu cờ sắc áo.

- Nhiều người cho rằng trận Thanh Hóa thua SLNA là do lỗi của HLV Lê Thụy Hải, Đình Tùng nghĩ sao về việc này?

Theo tôi, ai cũng có thể mắc sai lầm và việc bố Hải có phạm sai lầm như người ta nói hay không thì cũng là điều bình thường. Vì thế, trong một trận thua cũng không hoàn toàn đổ lỗi lên đầu HLV trưởng được mà nó xuất phát từ nhiều yếu tố.

- Việc Ban lãnh đạo đội sa thải HLV Lê Thụy Hải có khiến toàn đội cảm thấy thất vọng không, nhất là ở thời điểm V.League 2011 đang trong giai đoạn nước rút?

Đình Tùng và các đồng đội sẽ thi đấu hết mình trận gặp SHB Đà Nẵng để gửi lời cảm ơn tới HLV Lê Thụy Hải. Ảnh: VSI
Đình Tùng coi HLV Lê Thụy Hải như cha đẻ của mình. Ảnh: Quang Minh

Đó là việc của các chú lãnh đạo, mình không thể can thiệp nhưng tâm lý chung của các cầu thủ Thanh Hóa lúc này là cảm thấy tiếc vì không được làm việc cùng bố Hải nữa.

- Thanh Hóa sẽ có chuyến làm khách trên sân Chi Lăng mà không có HLV Lê Thụy Hải, điều đó có ảnh hưởng gì tới khát vọng chiến thắng của các cầu thủ?

Là những cầu thủ chuyên nghiệp, chúng tôi không cho phép mình bị ảnh hưởng tâm lý bởi những sự việc khác ngoài chuyên môn. Vì thế, trận đấu với SHB Đà Nẵng tới chúng tôi càng phải thi đấu hết mình để giành kết quả có lợi, như lời cảm ơn với bố Hải.

- Cảm ơn Đình Tùng về cuộc trao đổi này và chúc CLB Thanh Hóa có những kết quả tốt ở các vòng tiếp theo!

Minh Quân (thực hiện)