“Chiến thắng nhé, Việt Nam ơi!”

29/06/2011 03:12
“Chiến thắng nhé, Việt Nam ơi!” tấm ảnh với dòng chữ ấy những ngày qua đã được các hội cổ động viên căng lên trên facebook và những diễn đàn.

“Chiến thắng nhé, Việt Nam ơi!” tấm ảnh với dòng chữ ấy những ngày qua đã được các hội cổ động viên căng lên trên facebook và những diễn đàn.

HLV Mai Đức Chung: “Tuyển Việt Nam có 60% cơ hội thắng”

Tuyển Việt Nam chuẩn bị đấu Macau: Ổn định bộ khung trước ‘giờ G’

Gặp Macau (Trung Quốc), Falko Goetz sợ nhất... trời mưa

“Nhuộm đỏ những khán đài sân Thống Nhất bằng màu cờ nhé các bạn ơi!”, lời hiệu triệu ấy đang được các hội cổ động viên kêu gọi nhau suốt tuần qua, nhằm biến nó thành thực tế ở trận đấu gặp Macau trên sân Thống Nhất chiều nay.

1. Từ tuần trước, Hoàng Thái - một người bạn trẻ yêu bóng đá đến cuồng nhiệt của tôi - đã lên facebook kêu gọi các “chiến hữu” đến sân Thống Nhất vào chiều nay để ủng hộ ĐT Việt Nam. Bởi đã lâu lắm rồi, đội tuyển mới lại có trận đấu trước khán giả Sài Gòn. Lời kêu gọi ấy của Thái đã được mọi người ủng hộ nồng nhiệt, đồng thời các hội cổ động viên từ khắp nơi cũng đã lên kế hoạch nâng bước ĐTQG một cách hoành tráng và ấn tượng nhất, vừa nhằm chào đón sự tái ngộ của đội tuyển với khá giả phía Nam, vừa là cách để át vía đối thủ đến từ Macau.

Người hâm mộ luôn sát cánh cùng đội tuyển Việt Nam. Ảnh: Quang Minh
Người hâm mộ luôn sát cánh cùng đội tuyển Việt Nam. Ảnh: Quang Minh

Cách đây 2 ngày, anh Hoàng Hải - một trong những lãnh đạo lâm thời của hội cổ động viên Việt Nam - đã gọi điện cho người viết khoe, anh và hầu hết những thành viên chủ chốt của hội CĐV Hải Phòng, Hà Nội, Đà Nẵng, Đồng Tháp, SLNA… đã quy tất cả những món “đặc sản” của từng nơi nhằm nâng bước các tuyển thủ một cách khí thế nhất. Chẳng hạn, CĐV Đà Nẵng sẽ mang vào 20 cái trống đại, còn Hải Phòng đem tới lá cờ to để phủ kín một phần khán đài… Ngoài ra, tất cả quy ước với nhau cùng khoác áo đỏ và mang theo quốc kỳ Việt Nam để nhuộm thắm các khán đài của sân Thống Nhất.
Cái sự háo hức “tiếp sức” của các CĐV xem ra chẳng khác gì việc chuẩn bị của thầy trò HLV Falko Goetz cho trận đấu lượt đi vòng loại World Cup 2014 với ĐT Macau trong những ngày qua. Kể cho các tuyển thủ nghe về những điều ấy trước buổi tập chiều qua (28/6), gương mặt họ rạng rỡ hẳn, bởi biết chắc tối nay họ sẽ được tiếp sức một cách mạnh mẽ ở sân Thống Nhất.

2. Sáng qua, người viết cùng Công Vinh ghé quán cà phê ngay trong khuôn viên khách sạn Kỳ Hòa mà đội tuyển đang trú ngụ. Nhiều khán giả thấy Công Vinh đã tay bắt mặt mừng thăm hỏi chàng tiền đạo này cứ như người thân lâu ngày gặp lại cùng lời nhắn nhủ: “Cố gắng lên Vinh nhé, bọn anh chúc em sẽ trở lại với phong độ còn cao hơn trước. Ngày mai chúng ta sẽ chiến thắng nhé!”. Những lời nhắn nhủ và thăm hỏi chí tình của người hâm mộ khiến Công Vinh như nghẹn đi trong cảm xúc để rồi chỉ nói được một câu ngắn gọn: “Dạ em cám ơn. Chắc chắn bọn em sẽ không phụ lòng tin của mọi người”.

Hôm qua, trên facebook của Hoàng Thái đã xuất hiện hình ảnh tấm băng rôn to với dòng chữ: “Việt Nam vô địch trong trái tim người hâm mộ” mà Thái đã dày công cắt dán từ 2 năm trước ở SEA Games 25. Anh bạn trẻ này cho biết, tấm băng rôn ấy sẽ xuất hiện trên khán đài B sân Thống Nhất vào chiều nay, bởi nó là tấm lòng của Thái và tất cả những khán giả đất phương Nam muốn gửi gắm trực tiếp đến đội tuyển Việt Nam, khi lâu nay anh và hàng triệu người hâm mộ nơi đây hầu như chỉ có thể “hưởng ứng” đội tuyển qua màn hình lớn của Nhà văn hóa Thanh Niên.

“Chiến thắng nhé, Việt Nam ơi!” tấm ảnh với dòng chữ ấy những ngày qua đã được các hội cổ động viên căng lên trên facebook và những diễn đàn. Người viết xin trích nguyên văn lời của chàng trai trẻ Hoàng Thái: “Đơn giản đây chính là thông điệp mà CĐV TPHCM và cả nước muốn gửi đến các cầu thủ con cưng của mình và HLV Fakco Goetz cho trận đấu với Macau. Cố lên các chiến binh quả cảm của đất nước hình chữ S! Gian truân vẫn còn đó, thách thức vẫn còn phía trước, nhưng niềm tin chiến thắng thì không bao giờ thừa. Tôi yêu Việt Nam!”.

Chiều nay, khán đài sân Thống Nhất sẽ rực màu của những trái tim!

Theo Bóng Đá