Có Công Vinh, thêm Như Thành, bầu Kiên ‘chấp’ tất

30/11/2011 11:21 Đức Long
(GDVN) - Sở hữu hai sao ‘khủng’ Công Vinh, Như Thành cùng nhiều cầu thủ nội chất lượng, CLB Hà Nội đang thách thức các ‘đại gia’ V-League.
Bản hợp đồng của Công Vinh và CLB Hà Nội được ký kết chưa lâu thì cựu trung vệ đội tuyển Việt Nam, Như Thành đã chính thức về với bầu Kiên. Tưởng như Thành ‘kếu’ sẽ về với HAGL nhưng một nữa người hâm mộ lại thấy được tài ‘hô phong hoán vũ’ của ông Nguyễn Đức Kiên. Từ quyết định mua lại Hòa Phát HN đến sự đầu tư mạnh mẽ cho mùa bóng mới với dàn cầu thủ chất lượng và trước đó là những ‘quả bom tấn’ ở buổi lễ tổng kết mùa giải, ‘bầu’ Kiên đã và đang thu hút được sự quan tâm của người hâm mộ.

Có thể số tiền mà bầu Kiên chi cho bản hợp đồng của Công Vinh, Như Thành không thể sánh với số tiền Merlo, Samson hay Evaldo nhận được từ bầu Hiển và bầu Đức. Tuy nhiên, những cai tên Công Vinh và Như Thành đã ăn sâu vào ký ức người hâm mộ trong chức vô địch AFF Cup 2008. Sự có mặt của họ sẽ giúp CLB Hà Nội xây dựng hình ảnh của mình.

Khó có ai có thể quên được pha ghi bàn bằng đầu cân bằng tỉ số 1-1 ở phút 90 với ĐT Thái Lan của Công Vinh, giúp ĐT Việt Nam lần đầu tiên vô địch Đông Nam Á. Cũng trong thời gian này, cặp trung vệ Như Thành - Phước Tứ trở thành cặp đôi vững chắc dưới thời HLV Calisto.

Với thành tích 2 năm liên tiếp vô địch V-League cùng B.Bình Dương, sau đó là chức vô địch AFF Cup, Thành ‘kếu’ đã được tạp chí Super (UAE) đề cử là Quả bóng Vàng châu Á 2008. Dù đã đánh mất mình trong những mùa giải chơi cho V. Ninh Bình nhưng Như Thành đã thức tỉnh và được kỳ vọng sẽ trở lại là trung vệ số 1 Việt Nam.

Có thể khẳng định, CLB Hà Nội đang sở hữu những cầu thủ nội đình đám: Công Vinh, Như Thành, Thành Lương, Thanh Trung, Chu Ngọc Anh, Đại Đồng… và cả HLV giàu kinh nghiệm Nguyễn Thành Vinh. Ngoài ra, CLB Hà Nội đã có được sự phục vụ của tiền vệ gốc Việt, Johnny Nguyễn Ngọc Anh . Sinh năm 1986 tại Pháp, Johnny Nguyễn có bố và mẹ đều là người Việt. Theo điều lệ mới của VPF, kể từ mùa giải 2012, các cầu thủ gốc Việt đều được xem như cầu thủ quốc tịch Việt Nam, bởi vậy, tiền vệ có thể hình lý tưởng (cao 1m79, nặng 78kg) và được đào tạo từ CLB RC Lens (Ligue 1) cũng được xem như ‘nội binh’ chất lượng của bầu Kiên.

CLB HN sẽ là một ẩn số của mùa giải mới.
Đức Long