Công bố tân HLV tuyển Việt Nam: Chờ đến Tết

26/12/2012 07:40 Lan Chi
(GDVN) - Hôm qua, lãnh đạo Tổng cục TDTT, VFF và Hội đồng HLV Quốc gia đã có buổi làm việc xung quanh vấn đề tuyển chọn HLV trưởng cho ĐT Việt Nam.

Hôm qua (25/12), tại trụ sở Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), VFF đã có cuộc họp với Tổng cục TDTT và Hội đồng HLV Quốc gia về việc rà soát kế hoạch chuẩn bị của các đội tuyển quốc gia sẽ tập trung trong năm 2013 do Phó Chủ tịch VFF Phạm Văn Tuấn chủ trì. Tham dự có Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc kỹ thuật VFF Phạm Ngọc Viễn, Hội đồng HLV Quốc gia, Ban Tổng thư ký VFF và Phòng các đội tuyển quốc gia VFF. Cùng tham dự còn có ông Trần Quốc Tuấn – Vụ trưởng Tổng cục TDTT phụ trách bóng đá.

Tại cuộc họp, các thành viên đã rà soát và thống nhất kế hoạch hoạt động chi tiết trong năm 2013 của 7 đội tuyển: nam, nữ, hai đội tuyển Futsal nam và nữ, đội tuyển U23, đội tuyển U19 (nam) và đội tuyển U16 (nam). Liên quan đến đội tuyển quốc gia nam, các thành viên đã thống nhất sẽ trẻ hóa lực lượng mạnh mẽ trong lần tập trung tới đây để hướng tới mục tiêu SEA Games 2013.

VFF vẫn đau đầu trong việc tìm người thay HLV Phan Thanh Hùng.


Một vấn đề nóng đang được dư luận rất quan tâm trong thời gian qua là tìm kiếm HLV thay thế ông Phan Thanh Hùng đã từ chức sau thất bại của tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2012. Đánh giá về việc sử dụng HLV ngoại cho đội tuyển quốc gia (trong thời gian 10 năm qua), Liên đoàn sẽ tổ chức Hội thảo với sự tham gia của các chuyên gia bóng đá, qua đó rút ra kết luận nên sử dụng HLV nội hay ngoại trong thời kỳ này. Tuy nhiên, trước mắt chuẩn bị cho các trận đấu đầu tiên của vòng loại ASIAN Cup 2015 (tiếp UAE ngày 6/2/2013 và làm khách của Hồng Kông - Trung Quốc ngày 22/3/2013), VFF đã quyết định đội tuyển quốc gia sẽ do HLV nội tạm quyền dẫn dắt và làm việc chuyên trách. Hiện 5 ủy viên Hội đồng HLV quốc gia đã đề cử 5 ứng viên gồm HLV Lê Tuấn Long, Đoàn Phùng, Nguyễn Hữu Thắng, Mai Đức Chung, Lê Huỳnh Đức. Phòng Các đội tuyển quốc gia đề cử 9 ứng viên gồm HLV Nguyễn Hữu Thắng, Hoàng Anh Tuấn, Hoàng Văn Phúc, Lê Huỳnh Đức, Triệu Quang Hà, Mai Đức Chung, Hoàng Gia, Nguyễn Văn Phụng và Lê Đức Cảnh.

Theo sự phân công, Ban TTK sẽ tiến hành các bước cụ thể để xác định HLV và báo cáo Thường trực. Dự kiến đầu tháng 1/2013 sẽ công bố danh tính HLV nội được trao quyền. Chuẩn bị cho vòng loại ASIAN Cup 2015, VFF sẽ đăng ký sơ bộ 50 cầu thủ, thành phần chính sẽ là những cầu thủ vừa tham dự AFF Cup 2012 và các tuyển thủ U22 cho ban tổ chức Asian Cup 2015, danh sách rút gọn sẽ được tân HLV công bố trước ngày tập trung đội tuyển vào ngày 15/1/2013 tới đây.

Về việc chọn HLV cho đội tuyển nữ, VFF thể hiện quan điểm tiếp tục tin tưởng vào ông Trần Vân Phát. Thời gian tới, VFF sẽ sang Trung Quốc để làm việc với Liên đoàn Bóng đá Trung Quốc, Liên đoàn Bóng đá Đại Liên - cơ quan chủ quản của ông Trần Vân Phát, về việc sẽ tái ký và hợp đồng sẽ kéo dài khoảng 1 năm rưỡi đến 2 năm. Các thành viên tham dự cuộc họp cũng đã thống nhất mục tiêu lọt vào vòng chung kết World Cup 2015 tại Canada cho đội tuyển nữ quốc gia.

Lan Chi