Công Vinh: "Hữu Thắng mới là sao"

01/04/2013 09:32 Theo VNN
Phát biểu sau khi tỏa sáng giúp SLNA lên ngôi đầu bảng, Công Vinh không quan tâm nhiều đến thành tích cá nhân và hết lời ca ngợi HLV Hữu Thắng.

Phong độ tuyệt vời trong những vòng đấu trước đó tiếp tục được Công Vinh duy trì khi lập cú đúp cực kì đẳng cấp để mang lại chiến thắng chung cuộc cho đội nhà qua đó giúp SLNA vươn lên ngôi đầu với 9 điểm tuyệt đối qua 3 vòng đã đấu.

2 bàn thắng có được trong trận đấu nâng tổng số pha lập công ở V.League của Công Vinh lên con số 89, ngang bằng với Antonio Carlos, trở thành chân sút hiệu quả nhất trong lịch sử của giải đấu. 

Tuy nhiên với cá nhân CV9, điều đó không quá quan trọng bằng lợi ích của cả tập thể. Ngay sau trận đấu với B.Bình Dương, Thể thao VietNamNet đã có buổi phỏng vấn với ngôi sao này.Công Vinh trả lời báo chí sau trận đấu.Phong độ của Vinh kể từ khi trở về SLNA là rất thuyết phục, đâu là bí kíp giúp anh thi đấu bùng nổ đến thế?

- SLNA chính là nhà của tôi, nơi đây đã cho tôi tất cả, giờ ở thời điểm khó khăn lại dang tay giúp đỡ tôi. Chính vì thế, tôi phải thi đấu hết mình để đáp lại tấm thịnh tình của đội bóng, của các cổ động viên.

Anh đã có 4 bàn ở mùa giải năm nay và có tổng cộng 89 bàn ở V.League, một kỉ lục đáng nhớ?

- Thật sự mà nói tôi không mấy để ý đến kỉ lục của cá nhân, tôi chỉ biết đã vào sân là phải cống hiến 100 % phong độ mà mình có. Ở SLNA tôi được thi đấu ở vị trí sở trường, nhận được nhiều sự giúp đỡ của các đồng đội nên may mắn có được nhiều pha lập công, nếu không có họ tôi sẽ không thể khởi đầu tốt đến thế.

Đội bóng và cả cá nhân anh đang thăng hoa, Công Vinh có cho đây là mùa giải thành công?

- Đúng là SLNA đang có bước chạy đà cực kì hoàn hảo, tôi cũng khá hài lòng với phong độ của mình. Nhưng V.League là chặng đường rất dài, một vài vòng đấu chưa nói lên vấn đề gì cả, toàn thể đội bóng sẽ nỗ lực hết mình và tập trung tối đa nhất, có như thế mới dám nghĩ đến thành công.

Anh đánh giá thế nào về HLV Hữu Thắng?

- Tôi thật may mắn khi có cơ hội được làm việc với anh Thắng, một người thực sự tâm huyết với quê hương. Mẫu HLV không nói nhiều nhưng có cái uy rất lớn với mọi cầu thủ, đó là sự khác biệt của SLNA với những đội bóng khác, anh ấy mới là ngôi sao lớn nhất của chúng tôi.

Cảm ơn anh về cuộc trao đổi!

Theo VNN