Ghế HLV tuyển Việt Nam: Xin các vị đừng tự ái nữa!

13/01/2013 09:18 Lan Chi
(GDVN) - Xin các vị lãnh đạo VFF cũng như các vị HLV nội được mời lên tuyển dẹp cái tôi cá nhân sang một bên để một lần vì 'cái chung'.

Bóng đá Việt Nam khủng hoảng, câu lạc bộ bán ai dám mua, cầu thủ gắn mác tuyển thủ cho không cũng chẳng ai dám nhận, nhưng ngay cả chiếc ghế HLV trưởng đội tuyển quốc gia cũng đang mất giá một cách không thể thê thảm hơn.

HLV trưởng đội tuyển quốc gia, chiếc ghế đầy quyền lực của cả một nền bóng đá, chiếc ghế mà bất cứ một chiến lược gia nào trên thế giới cũng muốn được một lần ngồi lên đó. Nhưng nực cười thay, ghế HLV trưởng đội tuyển Việt Nam lại đang ế chưa từng thấy.

Ghế HLV tuyển Việt Nam vẫn đang bỏ trống sau khi HLV Phan Thanh Hùng từ chức,

Nhìn các vị lãnh đạo cao cấp của VFF chia nhau đi năn nỉ ỉ ôi các HLV nội lên tuyển dù chỉ làm HLV tạm quyền dẫn dắt tuyển Việt Nam ở 2 trận vòng loại Asian Cup 2015 mà sao cám cảnh quá!


Lên tuyển, vinh dự lắm đấy chứ, lại được hưởng lương cao ngất trời nhưng lần lượt những HLV Hoàng Anh Tuấn, Lê Huỳnh Đức, Nguyễn Hữu Thắng, Nguyễn Văn Sỹ…cứ không ai bảo ai mà kéo nhau tháo chạy. Lý do gì khiến các HLV nội sợ lên tuyển đến vậy?


Kể từ khi bóng đá Việt Nam hội nhập trở lại với đấu trường quốc tế năm 1991, đội tuyển Việt Nam đã có đến 11 đời HLV cả nội lẫn ngoại. Như vậy cứ trung bình 2 năm tuyển Việt Nam lại thay HLV mới. Con số cũng đáng để suy nghĩ đấy. VFF chẳng khác gì lò xay HLV. Nói như phát biểu mới nhất của HLV Lê Thụy Hải thì với quan điểm cứ thua là ‘trảm’ của VFF thì đến ngay cả Guardiola hay Mourinho cũng chẳng dám nhận ghế HLV tuyển Việt Nam.


Ừ thì lên tuyển, thắng thì được tung hô, thua thì bị trảm cộng với việc uy tín bị hạ thấp. Ừ thì các vị HLV nội tự ái khi thấy VFF đối xử không ra sao với HLV Phan Thanh Hùng. Nhưng có đến nỗi ghế HLV tuyển Việt Nam lại trở thành nỗi ám ảnh với các vị HLV nội như vậy hay không? Chỉ là làm HLV tạm quyền, dẫn dắt tuyển Việt Nam 2 trận đấu thôi mà sao khó quá vậy?


Không mời được vị HLV nội nào, VFF đang tính đến phương án nhờ cậy Tổng cục TDTT phát lệnh triệu tập. Làm như vậy, tất nhiên, chẳng vị nào dám từ chối. Nhưng triệu tập lên để rồi làm đối phó cho có như vậy thì có nên không? 


Khao khát được phục vụ màu cờ sắc áo Tổ quốc thì chắc hẳn vị nào cũng có, dù ít dù nhiều, nhưng xin các vị hãy dẹp cái tôi cá nhân sang một bên để một lần vì ‘cái chung’, từ các vị lãnh đạo cao cấp của VFF cho đến các vị HLV nội được mời.

Lan Chi