Hà Nội T&T bị đội bóng của Calisto loại khỏi cúp châu Á

03/05/2011 22:39
(GDVN) - HLV Calisto đã ‘gieo sầu’ cho Hà Nội T&T bằng trận hòa không bàn thắng, khiến nhà ĐKVĐ V.League bị loại khỏi AFC Cup.

(GDVN) - Dẫn trò mới tới Việt Nam để gặp lại những người cũ ở Hà Nội T&T, HLV Calisto đã ‘gieo sầu’ cho đội chủ nhà bằng trận hòa không bàn thắng, khiến nhà ĐKVĐ V.League bị loại khỏi AFC Cup ngay từ vòng bảng.

Diễn biến của trận đấu cho thấy Hà Nội T&T đã ‘buông’ sân chơi châu lục để dưỡng sức cho mặt trận V.League còn Muang Thong United cũng không quá quan trọng một chiến thắng để củng cố vị trí đầu bảng. Bởi vậy, trận đấu chỉ bớt tẻ nhạt nhờ sự hiện diện của Henrique Calisto cùng các ngôi sao Dangda, Kawin và Thonglao.

HLV Calisto trầm tư theo dõi trận đấu. (Ảnh: Quang Minh)
HLV Calisto trầm tư theo dõi trận đấu. (Ảnh: Quang Minh)

Suốt hiệp 1, cả hai thủ môn - tuyển thủ quốc gia Dương Hồng Sơn và Kawin đều không một lần phải làm việc vất vả. Hà Nội T&T chỉ sút cầu môn được đúng 3 lần, trong khi nhà ĐKVĐ Thái Lan cũng chỉ có một cơ hội đáng kể ở những phút cuối hiệp 1, khi 2 tuyển thủ Thái Lan Thonglao, Phichitphong phối hợp để Christian thoát xuống đối mặt với Dương Hồng Sơn. Tuy nhiên, thủ môn người Nghệ An đã kịp lao ra bắt gọn trái bóng.

45 phút hiệp 2 có sôi động hơn chút ít với sự góp mặt của Thạch Bảo Khanh. Các cơ hội thực sự nguy hiểm bắt đầu xuất hiện, với các pha dứt điểm của Ngọc Duy hay pha đánh đầu của ‘gà son’ Gonzalo…

Hà Nội T&T (áo trắng) chủ động ‘buông’ trận này. (Ảnh: Quang Minh)
Hà Nội T&T (áo trắng) chủ động ‘buông’ trận này. (Ảnh: Quang Minh)

Ở nửa sau hiệp 2, Hà Nội T&T lộ rõ dấu hiệu xuống sức và chủ động ‘buông’. Trong khi đại diện của bóng đá Thái Lan cũng không mặn mà lắm với việc công phá mành lưới của Dương Hồng Sơn, công việc mà họ đã làm rất tốt với 4 bàn thắng ở Thái Lan cách đây 2 tháng.

Cuộc hội ngộ giữa Calisto và Phan Thanh Hùng đã làm cả 2 hài lòng. (Ảnh: Quang Minh)
Cả Calisto và Phan Thanh Hùng đều hài lòng. (Ảnh: Quang Minh)

Với trận hòa này, đội bóng của Phan Thanh Hùng chỉ có được 11 điểm sau 5 trận, xếp thứ 3 bảng G và đã chắc chắn bị loại. Trong khi đó, Muang Thong tiếp tục dẫn đầu bảng với 11 điểm (cùng điểm số với Tampines Rovers của Singapore). Cả 2 đại diện của Đông Nam Á này đã chắc chắn có mặt ở vòng 2.

Bảng xếp hạng bảng G sau 5 lượt trận.
Bảng xếp hạng bảng G sau 5 lượt trận.

Anh Thy