HLV Lê Thụy Hải 'biến mất'

21/07/2011 15:16
Kể từ sau khi nhận thông báo tạm đình chỉ chức vụ, ông Hải đã không hề xuất hiện ở đội, kể cả ở trận đấu của Thanh Hóa với SHB.ĐN.

Kể từ sau khi nhận thông báo tạm đình chỉ chức vụ, ông Hải đã không hề xuất hiện ở đội, kể cả ở trận đấu của Thanh Hóa với SHB.ĐN. Phần vì đội bóng Thanh Hóa, theo lịch phải 21h tối 20/7 mới bắt đầu tập trung. Nhưng cái chính có lẽ là ông Hải đã bắt đầu muốn “lơ” đội bóng đi rồi.

Nghi án ông Hải 'lơ' bán độ: Thanh Hóa sẵn sàng hợp tác với công an

Cảnh sát điều tra nghi án ông Hải 'lơ' bán độ

Cầu thủ Thanh Hóa sốc khi 'bố Hải' bị sa thải

Ông Hải 'lơ' ở Thanh Hóa và hai lần bị tình nghi bán độ

Thanh Hóa bất ngờ sa thải HLV Lê Thụy Hải

Chuyện 3 ông Calisto, Riedl, Lê Thụy Hải

Lần thứ hai Hải Phòng sa thải HLV Vương Tiến Dũng

Ông Hải có thể quyết định xin chấm dứt hợp đồng để ra đi đúng như tuyên bố của mình, rằng “dù cần việc nhưng không phải người dở hơi”. Nhưng đổi lại là khả năng sẽ không được nhận một đồng đền bù hợp đồng nào từ phía CLB tỉnh Thanh.

Đấy là chưa kể ông thầy người Hà Đông sẽ phải đối diện với án kỷ luật nội bộ của đội bóng, bởi theo như phát biểu của chủ tịch CLB Nguyễn Văn Đệ vào chiều qua thì Thanh Hóa có vẻ như chưa sẵn sàng cho một quyết định chia tay. Hay chính xác hơn, sẽ không có chuyện Thanh Hóa sa thải HLV Lê Thụy Hải.

“Anh Hải là HLV có trình độ chuyên môn tốt. Để tìm được HLV như anh ấy ở V-League hiện nay không phải dễ. Quan điểm của Thanh Hóa chỉ là muốn làm rõ những khúc mắc trong trận đấu với SLNA để làm yên lòng người hâm mộ bóng đá trong tỉnh. Ngay từ đầu, chúng tôi không đặt ra vấn đề sa thải anh ấy, và bây giờ cũng vậy. Còn nếu thực sự anh Hải muốn nghỉ, cũng cần phải làm việc với CLB chứ không thể cứ nói vậy là xong”, ông Đệ cho biết.

HLV Lê Thụy Hải sẽ rời Thanh Hóa?
HLV Lê Thụy Hải sẽ rời Thanh Hóa?

Trợ lý HLV Đàm Văn Hải cũng xác nhận, chưa nhận được bất kỳ thông báo mới nào liên quan đến tình hình nhân sự của đội bóng, sau quyết định tạm thời lên nắm quyền thay HLV Lê Thụy Hải ở vòng 22. “Theo quyết định của BLĐ đội bóng, tôi chỉ cầm quân tạm một trận, sau đó đội vẫn do HLV Lê Thụy Hải chỉ đạo. Mọi việc sau đây như thế nào sẽ do lãnh đạo CLB quyết. Cá nhân tôi là cấp dưới, trách nhiệm là phải thực hiện”.

Đây rõ ràng là một kịch bản không mong muốn đối với ông Hải “lơ”, dù đâu đó khẳng định, ngay đầu mùa giải ông Hải đã cầm 2 tỷ đồng tiền “lót tay” cho bản hợp đồng có thời hạn 2 năm với đội bóng tỉnh Thanh. Đấy là chưa kể khoản tiền lương 100 triệu đồng/tháng cùng mức thưởng vài trăm triệu đồng cho một trận thắng. Thanh Hóa trong mùa giải đầu tiên cổ phần hóa đang thể hiện là đã “biết chơi” hơn rất nhiều so với các đời chủ tịch trước đó.

Tuy nhiên, ít có khả năng HLV Lê Thụy Hải sẽ chịu ép mình để tiếp tục gắn bó với đội bóng tỉnh Thanh. Không chỉ vì những tuyên bố cứng rắn gần đây, là không dở hơi để ở lại khi bị hành xử một cách thiếu tôn trọng. Cá tính ông Hải, tự thân đã không cho phép điều đó.

Trên thực tế là kể từ sau khi nhận thông báo tạm đình chỉ chức vụ, ông Hải đã không hề xuất hiện ở đội, kể cả ở trận đấu của Thanh Hóa với SHB.ĐN. Phần vì đội bóng Thanh Hóa, theo lịch phải 21h tối 20/7 mới bắt đầu tập trung. Nhưng cái chính có lẽ là ông Hải đã bắt đầu muốn “lơ” đội bóng đi rồi. Dù khẳng định đã chuyển buổi làm việc với ông Hải sang ngày 21/7, nhưng cho tới chiều qua, cả chủ tịch Nguyễn Văn Đệ lẫn trợ lý Đàm Văn Hải đều lắc đầu không biết khi được hỏi, HLV Lê Thụy Hải đã trở lại Thanh Hóa hay chưa.

Nghe như đã không còn muốn làm việc với nhau nữa rồi.

Theo Vĩnh Xuân/TTVH