HLV Phan Thanh Hùng chê học trò ì, vụng về

17/10/2012 07:18 Mai Phương
(GDVN) - HLV Phan Thanh Hùng cho rằng vì vừa trải qua đợt tập thể lực khá nặng nên các học trò của mình chưa thể đạt được phong độ tốt nhất.
Trong buổi họp báo sau trận đấu với Indonesia , HLV Phan Thanh Hùng cho biết: “Vũ khí của tuyển Việt Nam chắc chắn là việc kiểm soát bóng rất tốt, đặc biệt khi phải thi đấu trước những đối thủ có thể hình và thể lực mạnh hơn rất nhiều, thì việc kiểm soát bóng là cần thiết. Nhưng trong hiệp đấu đầu tiên, các cầu thủ tỏ ra khá vụng về. Sau hiệp một thì cách chơi của Việt Nam cũng có phần thanh thoát hơn. Vấn đề tôi không hài lòng chính là việc bỏ lỡ các cơ hội ăn bàn. Nếu các em nhẹ nhõm hơn và chơi với đúng sức cũng như khả năng của mình như Văn Quyết hay Công Vinh trong những buổi tập vừa qua thì xử lý những tình huống ấy và ghi bàn khéo hơn.”

HLV Phan Thanh Hùng cho rằng tuyển Việt Nam chưa thể đạt phong độ tốt nhất.

“Nhưng tôi cũng không đòi hỏi quá cao với các cầu thủ của mình trong trận đấu này. Bởi rõ ràng các em đang phải trải qua một đợt tập luyện có thể nói là rất căng thẳng. Các em vẫn chưa thể giải phóng được sức ì để có được những pha bóng thật sự thanh thoát. Nói chung là tôi hài lòng với các cầu thủ của mình. Tôi cũng hài lòng về sự cổ vũ của khán giả, họ đã động viên được nhiều cho các cầu thủ. Đội tuyển Việt Nam cũng đã cố gắng để cống hiến một trận đấu để phục vụ khán giả nhà, tiếc là kết quả không được như ý muốn. Theo tôi, trong giai đoạn này không thể nói chúng ta đã đạt phong độ tốt nhất. Tôi hy vọng ở giải VFF Cup sắp tới và xa hơn một chút là AFF Cup, đội tuyển sẽ chơi tốt hơn với nền tảng thể lực sung mãn.”

Không chỉ để hòa thất vọng trước Indonesia trên sân nhà, tuyển Việt Nam còn vị thiệt quân khi Công Vinh và Nguyên Sa phải rời sân vì chấn thương. Khi được hỏi về chấn thương của đội phó Công Vinh, HLV Phan Thanh Hùng cho biết: “Theo tôi được biết thì Công Vinh chỉ bị trật khớp ngón chân, chứ không quá nặng như mọi người nghĩ. Toàn đội đang dốc sức chuẩn bị tốt nhất cho chiến dịch AFF Cup 2012 nên không chỉ Công Vinh mà tôi muốn tất cả 25 cầu thủ của mình khỏe mạnh trước giải đấu quan trọng này.”

Cận cảnh tình huống va chạm dẫn đến chấn thương khiến Công Vinh phải nghỉ thi đấu một tháng:


HLV Nil Maizar của đội tuyển Indonesia cũng dành những lời ngợi khen cho các học trò của mình: “Tôi hài lòng với các cầu thủ của mình, họ đã thi đấu rất tích cực. Hôm nay các cầu thủ Việt Nam đã gây nhiều áp lực lên phần sân Indonesia, tuy nhiên các cầu thủ đã tuân thủ rất tốt đấu pháp mà ban huấn luyện đưa ra. Chúng tôi cũng đã có những tình huống phản công khá sắc bén và có một vài cơ hội có thể chuyển thành bàn thắng. Một lần nữa, tôi muốn dành cho các cầu thủ của mình những lời ngợi khen trong ngày hôm nay.”

Mai Phương