Lãnh đạo VTV: "70 tỷ/3 năm bán bản quyền vẫn còn ít"

23/02/2012 14:02 Tuệ Minh (Dân Việt)
Về bản hợp đồng ghi nhớ bản quyền truyền hình 3 năm trị giá hơn 70 tỷ đồng, ông Nguyễn Thành Lương - Phó Tổng Giám đốc VTV đã chính thức xác nhận thông tin này.

Trao đổi với PV chiều 22.2, ông Nguyễn Thành Lương cho biết: “Thời gian qua, VTV không chỉ đàm phán với VPF mà còn đàm phán với cả AVG. Chúng tôi chỉ ký hợp đồng với đơn vị nào nắm giữ bản quyền truyền hình các giải bóng đá quốc gia mà thôi”.

Ông Nguyễn Thành Lương xác nhận thông tin về bản hợp đồng trị giá trên 70 tỷ.
Đại diện VTV khẳng định có thể mua bản quyền truyền hình với giá 76 tỷ đồng/3 năm nếu các doanh nghiệp làm bóng đá cam kết quảng cáo trên sóng VTV. Điều này cũng làm lợi cho bóng đá VN, VTV chỉ là phía trung gian dùng tiền của bóng đá để nuôi bóng đá, không hưởng lợi gì.

Bầu chọn
Bạn ủng hộ ai?

Theo ông Lương, đằng sau các đội bóng luôn có các doanh nghiệp nhiều tiền. Tại sao không có cách nào để các doanh nghiệp ấy quảng cáo trên sóng VTV. “VTV có 15 phút quảng cáo giữa các trận bóng đá. Nếu VPF có thể tạo được sự đồng thuận để ông chủ các đội bóng quảng cáo trên VTV, thì con số đó không chỉ dừng ở trên 70 tỷ đồng/3 năm, mà có thể nhiều hơn thế. VTV chỉ đứng trung gian, dùng tiền của các đội bóng trả lại cho họ chứ cũng không lợi nhuận gì", ông Lương cho biết.
Tuệ Minh (Dân Việt)