Lứa đầu tiên của Học viện HAGL Arsenal JMG sang Nhật du đấu

19/02/2013 17:45 Lan Chi
(GDVN) - Các cầu thủ khóa đầu tiên của Học viện Hoàng Anh Gia Lai Arsenal JMG sẽ chính thức ra mắt tại Sanix Cup 2013 sắp tới.

Nhận lời mời từ Liên đoàn bóng đá Nhật Bản, Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã chính thức đề nghị Tổng cục TDTT phê duyệt và ra quyết định cử đội Học viện HAGL Arsenal JMG đại diện Việt Nam tham dự giải bóng đá quốc tế Sanix Cup 2013, tổ chức tại Fukuoka - Nhật Bản từ ngày 21/3 đến ngày 24/3 tới.

Như vậy, sau gần sáu năm được huấn luyện căn cơ và bài bản tại Trung tâm thể thao Hàm Rồng- Pleiku, đây là lần đầu tiên lứa cầu thủ khóa 1 của Học việc HAGL Arsenal JMG tham dự một giải đấu chính thức. Sự kiện này chắc chắn sẽ thu hút sự quan tâm rất lớn của người hâm mộ cả nước bởi các cầu thủ thuộc lò đào tạo do các chuyên gia của CLB lừng danh Arsenal trực tiếp đứng lớp này từ lâu đã được kỳ vọng sẽ góp mặt tạo nên sức sống mới cho bóng đá Việt Nam.

Các cầu thủ khóa 1 của Học viện HAGL Arsenal sẽ chính thức ra mắt tại Sanix Cup 2013.
Theo thông tin từ phía bạn Nhật Bản, giải bóng đá quốc tế Sanix Cup 2013 sẽ có sự tham gia của tổng cộng 16 đội bóng. Ngoài sự góp mặt của Học việc HAGL Arsenal JMG và 3 đội nước ngoài khác, giải cũng có sự tham gia của đội tuyển U17 Nhật Bản. Các đội còn lại đều là những đội xuất sắc tại giải vô địch các trường trung học Nhật Bản 2012, các đội vô địch giải bóng đá trung học Kyshu 2012, đội vô địch giải trẻ cấp CLB năm 2012 và các đội khu vực có thành tích nổi bật trong năm 2012.

Sanix Cup 2013 quy định các cầu thủ tham dự phải ở lứa tuổi U17, tức là sinh từ ngày 1/1/1995 trở về sau. Vì vậy, Học viện HAGL Arsenal JMG sẽ chỉ đưa các cầu thủ đủ độ tuổi tham dự giải đấu này (tức sinh năm 1995 trở về sau). Ngoài ra, do hai thủ môn hiện tại của học viện là Nguyễn Anh Việt và Nguyễn Thành Lộc đã quá tuổi (đều sinh năm 1994) nên học viện đã bổ sung thêm hai thủ môn trẻ của đội Năng khiếu HAGL là Nguyễn Trung Thủ và Lê Văn Trường (sinh 1995) cùng tham dự.

16 đội tham dự sẽ được chia đều vào 4 bảng, thi đấu chọn đội nhất, nhì tại mỗi bảng vào vòng đấu loại trực tiếp tại Sanix Cup 2013. Hai đội xếp thứ ba, tư tại mỗi bảng sẽ thi đấu tại vòng đấu loại trực tiếp của một giải khác có tên gọi Global Arena Cup.

Tại vòng bảng, mỗi trận sẽ thi đấu trong 70 phút. Vòng đấu loại trực tiếp mỗi trận 80 phút. Điểm đáng chú ý, trong trường hợp tỷ số hòa sẽ không áp dụng hiệp phụ. Thắng thua được quyết định bằng thi đấu luân lưu 11m. Riêng trận chung kết sẽ áp dụng hiệp phụ 20 phút. Nếu không có bàn thắng nào được ghi sẽ áp dụng thi đấu luân lưu. Do không có kết quả hòa nên tại vòng bảng, các đội sẽ được tính điểm xếp hạng như sau: Đội thắng 4 điểm; Thua 0 điểm; Thắng bằng luân lưu 2,5 điểm và Thua đá luân lưu 1,5 điểm.

Theo kế hoạch, 22 cầu thủ của học viện HA.GL Arsenal JMG sẽ có khoảng thời gian tập trung một tháng tại Hàm Rồng trước khi lên đường vào TP. Hồ Chí Minh ngày 18-3 để đáp chuyến bay qua Nhật Bản. Đội Học viện HAGL Arsenal JMG do Phó Tổng thư ký VFF Dương Nghiệp Khôi làm trưởng đoàn sẽ khởi hành sang Nhật Bản vào ngày 20/3 tới.

Danh sách đội Học viện HAGL Arsenal JMG tham dự Sanix Cup 2013

Trưởng đoàn: Dương Nghiệp Khôi

Lãnh đội: Huỳnh Mau

Cán bộ chuyên môn: Nguyễn Tấn Anh

HLV trưởng: Graechen Guillaume

Các trợ lý: Dufour Vincent, Nguyễn Văn Đàn

Trợ lý ngôn ngữ: Nguyễn Đức Bảo

Các cầu thủ (21 cầu thủ): Nguyễn Lam, Nguyễn Quang Huy, Nguyễn Tuấn Anh, Nguyễn Tiến Hoài, Lê Vũ Quốc Nhật, Trần Hữu Đông Triều, Nguyễn Công Phượng, Ksor Úc, Nguyễn Văn Quý, Lương Xuân Trường, Phạm Thành Nam, Nguyễn Văn Toàn, Vũ Văn Thanh, Lê Văn Sơn, Hoàng Thanh Tùng, Lương Hoàng Nam, Nguyễn Hữu Anh Tài, Lê Quang Chiến, Phan Thanh Hậu, Nguyễn Trung Thủ, Lê Văn Trường.

Lan Chi